HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Công điện khẩn ứng phó sự cố đập thủy điện Đắk Kar

Cập nhật ngày: 09/08/2019 | 08:32 GMT+7

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa có Công điện khẩn số 11/CĐ-TW ngày 8/8/2019 về ứng phó sự cố đập thủy điện Đắk Kar, tỉnh Đắk Nông.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông, công trình hồ thủy điện Đắk Kar nằm trên địa bàn 2 xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước và xã Hưng Bình, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đang thi công có dung tích 13 triệu m3 bị sự cố kẹt cửa van. Do ảnh hưởng của mưa lũ, hiện tại nước đã tràn qua đập gây sạt lở chân đập và có nguy cơ cao xảy ra vỡ đập đe dọa nghiêm trọng an toàn dân cư khu vực hạ du thuộc các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước, Lâm Đồng. Đặc biệt trong điều kiện khu vực được dự báo còn tiếp tục xảy ra mưa lớn (80mm-100mm/24h, có nơi trên 100mm).

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu:

1. Khẩn trương tổ chức thông tin về sự cố đập đến các cấp chính quyền và người dân, tổ chức di dời khẩn cấp dân cư ra khỏi khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.

2. Chỉ đạo chủ đập và các cơ quan chức năng bằng mọi biện pháp hạ thấp mực nước để tránh xảy ra tình huống vỡ đập đột ngột.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

4. Theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ và sự cố đập để chủ động các phương án xử lý kịp thời, hiệu quả.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai.

Theo chinhphu.vn

817
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?