HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Hấp dẫn đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk

Cập nhật ngày: 14/03/2019 | 18:52 GMT+7

Ngày 14/3, tại huyện Lắk (Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ hội đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk.

Trong cuộc thi này, có gần 100 vận động viên (VĐV) nam đến từ các xã, thị trấn của huyện Lắk tham gia tranh tài ở 19 đội đua thuyền. Các đội thi đấu ở 3 nội dung đua thuyền độc mộc kết hợp 2 VĐV, 3 VĐV và 4 VĐV.

Đông đảo du khách tham dự, theo dõi và cổ vũ cho các đội đua thuyền

Ở mỗi nội dung đua, sau vòng loại, 5 đội có thành tích xuất sắc nhất được chọn vào thi đấu trận chung kết. Kết quả, đội thuyền của Ma Yến (Nhà hàng Hiến Thủy, ở thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk) giành giải Nhất nội dung đua thuyền 2 VĐV và 3 VĐV. Đội thuyền của Ma Chiến (ở xã Bông Krang, huyện Lắk) giành giải Nhất nội dung đua thuyền 4 VĐV.

Đua thuyền độc mộc ở nội dung kết hợp 2 VĐV

Lễ hội đua thuyền độc mộc trên Hồ Lắk là một trong những lễ hội truyền thống, được tổ chức từ hàng chục năm nay nhằm bảo tồn, phát huy nét đẹp văn hóa của cộng đồng người dân tộc thiểu số huyện Lắk nói riêng, Tây Nguyên nói chung. Hội thi thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Đua thuyền độc mộc ở nội dung kết hợp 3 VĐV

Chùm ảnh PV Báo Đắk Nông ghi lại trong Lễ hội đua thuyền:

Tranh tài trong nội dung thi kết hợp 4 VĐV

Tăng tốc…

Niềm vui của các đội đua thuyền 4 VĐV sau khi về đích

Ban Tổ chức trao giải cho các đội giành giải Nhất…

… và giải Nhì trong cuộc đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk

Lê Phước

852
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?