Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018

Hồng Thoan| 06/02/2018 16:25

Chiều 6/2, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp- PTNT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để triển khai Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018.

Tại điểm cầu Đắk Nông, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị với sự tham gia của lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Video clip:

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Đắk Nông

Tại hội nghị, Bộ Nông nghiệp- PTNT thông qua báo cáo kết quả công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017, kế hoạch trọng tâm năm 2018.

Theo đó, năm 2017, toàn Ngành đã phát hiện 100 cơ sở sản xuất, kinh danh bơm, chích tạp chất vào tôm, với số tiền phạt hơn 3,9 tỷ đồng. Toàn quốc có 17.303/17.778 cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, đạt 97,33%, tăng 6% so với năm 2016…

Năm 2018, Bộ chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo ATTP, trọng tâm là nhóm sản phẩm tươi sống, đối tượng kinh doanh, giết mổ nhỏ lẻ; việc quản lý sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh trong sản xuất nông, lâm, thủy sản. Tổ chức thực hiện Quyết định số 219 về Kế hoạch hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018 ngày 23/1/2018 của Bộ Nông nghiệp- PTNT. Kế hoạch đưa ra mục tiêu tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý ATTP, phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc sử dụng chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về ATTP cho tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đề xuất Bộ cần tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực này gắn với hoàn thiện, đồng bộ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật toàn Ngành…

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp- PTNT Vũ Văn Tám đề nghị các cơ quan thuộc Bộ, địa phương xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, sát với tình hình thực tế. Các địa phương đẩy mạnh thực hiện tổ chức sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, kiểm soát chặt chẽ ATTP nhập khẩu, đồng thời vận động, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp áp dụng các quy trình sản xuất, kinh doanh theo các tiêu chuẩn về thực hành nông nghiệp tốt như VietGAP, VietGAHP, GlobalGAP, GMP, HACCP…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO