HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Khai mạc Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê

Cập nhật ngày: 09/03/2017 | 18:12 GMT+7

Ngày 9/3, tại khu Bảo tàng Biệt Điện tỉnh Đắk Lắk, Ban Tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê với chủ đề “Cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng”.

Đại diện lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên và đông đảo du khách tham dự Lễ khai mạc Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê

Hội chợ thu hút 200 doanh nghiệp với 703 gian hàng chuyên ngành về cà phê như: cà phê nhân, cà phê chế biến, sản phẩm thủ công làm từ cà phê, dây chuyền, công nghệ, máy móc, thiết bị cà phê…

Ngoài ra, hội chợ triển lãm lần này có sự tham gia của các nông dân sản xuất cà phê tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk trưng bày thành tựu khoa học kỹ thuật, sản phẩm cà phê thô và các sản phẩm hương liệu. Bên cạnh đó, hội chợ còn là nơi quy tụ nhiều sản phẩm đa dạng thuộc các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các sản phẩm thế mạnh đặc trưng vùng miền.

Đại diện Ban tổ chức Lễ hội phát biểu khai mạc Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê

Ngoài việc đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá sản phẩm cà phê đến với du khách, hội chợ còn có nhiều hoạt động thiết thực như: tư vấn, dùng thử sản phẩm, giao lưu, biểu diễn nghệ thuật. Đây cũng là một cơ hội để xúc tiến thương mại, kết nối tiêu dùng, mở ra cơ hội quảng bá và tôn vinh những giá trị xứng đáng cho cà phê Việt Nam.

Ông Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cho rằng Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê là cơ hội thu hút, xúc tiến đầu tư

Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê được xem là nơi thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đếm tham dự. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 9/3 - 13/3.

Cắt băng khai mạc Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê

Du khách tham quan cách chế biến và thưởng thức các sản phẩm cà phê tại hội chợ

Đông đảo du khách đến tham quan Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê

Video clip:

Tin, ảnh: Lê Phước

1,706
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?