HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có hơn 4.300 tổ chức, cá nhân sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện

Cập nhật ngày: 02/11/2018 | 08:42 GMT+7

Đó là con số được đưa ra tại Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên do Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin-Truyền thông) tổ chức vào ngày 1/11, tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn 7 tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên gồm: Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng có hơn 4.300 tổ chức, cá nhân sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện. Ngoài ra, còn có hàng nghìn trạm phát sóng của các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin di động được cấp phép sử dụng băng tần và hàng nghìn thiết bị được phép sử dụng có điều kiện.

Trong năm 2018, cơ quan chức năng các tỉnh trong khu vực đã phối hợp triển khai công tác quản lý tần số vô tuyến điện, với việc tiến hành thanh tra, kiểm tra định kỳ và thanh tra đột xuất 127 tổ chức, cá nhân. Qua đó đã phát hiện nhắc nhở và xử phạt 95 tổ chức, cá nhân và xử lý 12 vụ can nhiễu thông tin vô tuyến điện…

Tuy nhiên, theo đánh giá, công tác quản lý tần số vô tuyến điện vẫn còn nhiều vướng mắc, hạn chế như: chưa xử lý dứt điểm được nguồn gây can nhiễu; việc kiểm tra, giám sát chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy thiết bị vô tuyến điện chưa được quan tâm, còn nhiều bất cập; việc khắc phục sử dụng thiết bị truyền thanh và truyền hình không dây còn chậm trễ, dẫn đến nguy cơ gây can nhiễu cho hệ thống vô tuyến điện; một số tổ chức, cá nhân vi phạm còn tìm cách né tránh, không chấp hành các quy định xử phạt...

Trước thực tế trên, thời gian tới, cơ quan chức năng các tỉnh trong khu vực tiếp tục tăng cường công tác quản lý tần số vô tuyến điện, với việc thanh tra, kiểm tra việc sử dụng tần số vô tuyến điện của các tổ chức, cá nhân cũng như chấn chỉnh các đơn vị sử dụng thiết bị phát thanh truyền hình và đài truyền thanh không dây.

Mạnh Hùng

974
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?