HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Kiến nghị xác định khoảng cách an toàn hộ dân sinh sống gần Nhà máy Alumin Nhân Cơ

Cập nhật ngày: 10/08/2018 | 13:54 GMT+7

Sở Tài nguyên-Môi trường vừa có văn bản tham mưu UBND tỉnh Đắk Nông kiến nghị Bộ Tài nguyên-Môi trường về xác định khoảng cách an toàn của các hộ dân đến các vị trí phát tán chất thải của Nhà máy Alumin Nhân Cơ.

Cụ thể, Sở Tài nguyên-Môi trường đề xuất UBND tỉnh kiến nghị Bộ Tài nguyên-Môi trường xác định khoảng cách an toàn của hồ bùn đỏ và toàn bộ Nhà máy Alumin Nhân cơ đối với khu dân cư; xác định thành phần khí thải, tác động của khí thải do hoạt động của Nhà máy Alumin Nhân Cơ.

Đồng thời, kiến nghị Bộ Tài nguyên-Môi trường về việc tỉnh Đắk Nông tạm thời áp dụng khoảng cách an toàn là 700 m theo báo cáo tác động môi trường đã được phê duyệt và khoảng cách an toàn từ hồ bùn đỏ đến đường giao thông là 500m theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng để có căn cứ giải quyết đơn thư kiến nghị của các hộ dân và có phương án hỗ trợ di dời các hộ gia đình nằm trong bán kính không an toàn.

Bình Minh

 

 

678
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?