VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam

Cập nhật ngày: 13/06/2018 | 08:59 GMT+7

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam nhằm cụ thể hóa việc tạo dựng môi trường cho thanh thiếu nhi tham gia vào phong trào sáng tạo trẻ.

Giao diện trang chủ Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam

Cổng thông tin là địa chỉ kết nối, chia sẻ các ý tưởng thanh thiếu nhi, thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, hài hòa về bố cục, hoàn hảo về tính năng với tốc độ truy cập nhanh, đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu của người truy cập, đảm bảo dung lượng thông tin lớn.

Cổng thông tin sẽ thông tin về các chủ trương, chính sách, quy định của Nhà nước về phát triển, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động sáng tạo trong các đối tượng, lĩnh vực; các nội dung, giải pháp của Đoàn trong triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; thông tin về hoạt động sáng tạo trong đối tượng thanh thiếu nhi và trên các lĩnh vực; nêu gương điển hình, tập thể tiêu biểu sáng tạo. Đây cũng là địa chỉ tiếp nhận các ý tưởng, sáng kiến của thanh thiếu niên; tạo dụng các cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng, sáng kiến sáng tạo; tư vấn, hỗ trợ thanh thiếu niên trong việc tham mưu, đề xuất các ý tưởng; diễn đàn trao đổi thông tin, nghiệp vụ, kinh nghiệm trong việc đề xuất và thực hiện các ý tưởng, sáng kiến.

Các chuyên mục trên cổng thông tin này gồm: Ý tưởng sáng tạo; Diễn đàn; Tin tức; Thống kê; Câu chuyện sáng tạo; Thư viện.

Cổng thông tin này được thể hiện trên hai loại hình cụ thể gồm website: www.ytuongsangtao.net và ứng dụng di động Sáng tạo trẻ.

Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết: Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 đã xác định phong trào Tuổi trẻ sáng tạo là 1 trong 3 phong trào chính của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 - 2022, nhằm phát huy thanh niên không ngừng sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học; trong lao động, sản xuất, kinh doanh; trong công tác, phục vụ nhân dân; trong sinh hoạt hằng ngày. Trung ương Đoàn đã xác định 2  trong số 11 chỉ tiêu trọng tâm là “đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến” và “hỗ trợ 1.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên”.

Việc ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam là cụ thể hóa giúp thanh niên tham gia vào phong trào sáng tạo trẻ. Đây là điểm đến chia sẻ thông tin, gửi gắm ý tưởng của mình và cũng là nơi để thanh niên chia sẻ tri thức của mình thông qua kiến thức, khả năng, sự quan tâm của mình bằng những ý tưởng, giải pháp cụ thể. Từ ngân hàng này giúp các bạn tích lũy kiến thức ý tưởng sáng tạo; là điều kiện để Đoàn đồng hành với thanh niên trong sáng tạo, tạo môi trường, kết nối các nhà khoa học, doanh nghiệp để hỗ trợ thanh niên.

Theo dangcongsan.vn

331
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?