HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tập huấn khai thác, sử dụng hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh kiến nghị của người dân, doanh nghiệp và nghiệp vụ hệ thống hóa, rà soát chế độ báo cáo

Cập nhật ngày: 12/09/2017 | 13:59 GMT+7

Ngày 12/9, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ khai thác, sử dụng hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh kiến nghị của người dân, doanh nghiệp và hệ thống hóa, rà soát chế độ báo cáo cho lãnh đạo, cán bộ, công chức làm đầu mối công tác kiểm soát thủ tục hành chính và hệ thống hóa, rà soát, xây dựng, thực thi phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo của các sở, ban, ngành, địa phương, lực lượng vũ trang.

Lãnh đạo, cán bộ, công chức của các sở, ban, ngành, địa phương, lực lượng vũ trang tỉnh tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Nông.

Chủ trì và phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Hiện thực hóa quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp, Văn phòng Chính phủ thiết lập Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân và của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Thông qua hệ thống, cơ quan hành chính nhà nước các cấp sẽ tiếp nhận, trả lời những phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp theo từng lĩnh vực, từng cơ quan xử lý cũng như nghiên cứu tiếp thu những đề xuất, sáng kiến cải cách thủ tục hành chính để xây dựng hệ thống hành chính nhà nước thống nhất, hiệu lực, hiệu quả, thực hiện tốt nhiệm vụ kiến tạo, phát triển. Cùng với đó, việc đơn giản hóa chế độ báo cáo trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước nhằm xây dựng hệ thống báo cáo quốc gia đồng bộ, thống nhất, bảo đảm cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời, phục vụ hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của cơ quan hành chính nhà nước, người có thẩm quyền.

Đội ngũ cán bộ, công chức tham gia tập huấn được hướng dẫn thực hành nghiệp vụ trực tiếp trên máy tính có kết nối mạng.

Theo đó, hội nghị đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Quy chế tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ theo Quyết định số 574, ngày 25/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn thực hành khai thác, sử dụng Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp; những nội dung chủ yếu của Đề án đơn giản hóa chế độ báo cáo trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước theo Quyết định số 559, ngày 24/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn nghiệp vụ hệ thống hóa, rà soát, xây dựng và thực thi phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo theo yêu cầu của đề án.

Video clip:

Tin, ảnh: Phan Tân

1,428
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?