HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn làm việc với Sở Y tế Đắk Nông

Cập nhật ngày: 26/12/2017 | 15:08 GMT+7

* Bố trí nguồn nhân lực bảo đảm đủ số lượng, chất lượng và cơ cấu hợp lý theo vị trí việc làm.

Video clip:

 

Chiều 26/12, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS-TS Phạm Lê Tuấn-Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã có buổi làm việc với Sở Y tế để tìm hiểu tình hình triển khai công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thị Thanh Hương báo cáo tóm tắt kết quả công tác y tế trong thời gian qua

Theo báo cáo của Sở Y tế, với những nỗ lực của ngành, công tác y tế đã đạt được nhiều kết quả đáng kể. Đến nay, toàn ngành có 2.128 cán bộ, viên chức, trong đó có 458 bác sĩ, đạt 7,3 bác sĩ/vạn dân. Công tác khám, chữa bệnh được duy trì thường xuyên. Tổng số lượt khám, chữa bệnh trong năm 2017 là 578.255 lượt, tăng gần 85.000 lượt so với cùng kỳ. Công suất sử dụng giường bệnh đạt trung bình 84,8%. Công tác y tế dự phòng được triển khai chủ động, tích cực. Tình hình dịch bệnh trong năm 2017 được kiểm soát, không có vụ dịch nào xảy ra.

Về việc củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, đến nay, toàn tỉnh đã có 36 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế, 100% trạm y tế xã có bác sĩ. Ngoài ra, một số lĩnh vực khác như truyền thông-giáo dục sức khỏe; giám định y khoa, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; thanh, kiểm tra chuyên ngành... cũng được duy trì thường xuyên.

Tuy nhiên, công tác y tế vẫn còn những khó khăn, vướng mắc nhất định. Cụ thể, nguồn nhân lực còn thiếu về số lượng và chất lượng, số cán bộ chuyên môn sau đại học chưa nhiều. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tại một số cơ sở y tế hư hỏng, xuống cấp. Công tác khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế; triển khai chính sách thu hút nguồn nhân lực... vẫn còn nhiều bất cập.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đề nghị, ngành Y tế địa phương tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn đề nghị, thời gian tới, ngành Y tế cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, việc rà soát, bố trí nguồn nhân lực phải tiếp tục được chú trọng, bảo đảm đủ số lượng, chất lượng và cơ cấu hợp lý theo vị trí việc làm. Công tác đấu thầu phải có sự phối hợp chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm cung ứng thuốc cho các cơ sở y tế một cách đầy đủ, kịp thời. Về việc thanh toán khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế, ngành Y tế và cơ quan BHXH cần thống nhất, từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để phục vụ ngày càng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Các cơ sở y tế cần chủ động xây dựng kế hoạch một cách cụ thể, đồng bộ để triển khai các dịch vụ kỹ thuật mới đạt hiệu quả cao, nhất là những dịch vụ mới được chuyển giao. Ngoài ra, ngành cần tiếp tục tập trung rà soát, nâng cao tỷ lệ tiêm chủng mở rộng, chất lượng vắc xin, giảm tỷ lệ tử vong mẹ, tử vong sơ sinh, suy dinh dưỡng trẻ em...

Tin, ảnh: Vũ Trang

1,811
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?