HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tiếp nhận kỹ thuật đo, đọc điện não vi tính

Cập nhật ngày: 06/09/2017 | 16:26 GMT+7

Từ ngày 7/8 đến ngày 7/9, Trung tâm Phòng, chống bệnh xã hội tỉnh Đắk Nông tiếp nhận kỹ thuật đo, đọc điện não vi tính (điện não đồ) từ các bác sĩ chuyên khoa thuộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương II (Đồng Nai) chuyển giao.

Tham gia khóa học có 22 học viên là y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên làm công tác khám, chữa bệnh tâm thần tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn hai tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk. Tại đây, các học viên được đào tạo về lý thuyết và thực hành, giám sát, hỗ trợ sau chuyển giao...

Được biết, điện não đồ là một kỹ thuật hỗ trợ đắc lực trong việc chẩn đoán và điều trị những rối loạn về tâm thần, không gây hại đến sức khỏe người bệnh. Kỹ thuật này giúp các bác sĩ phát hiện ra những bất thường trên điện não, góp phần hỗ trợ chẩn đoán chính xác các bệnh lý liên quan đến tâm thần.

Việc tiếp nhận kỹ thuật đo, đọc điện não đồ sẽ góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ y tế trong việc chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân trên địa bàn.

Vũ Trang

2,130
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?