HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Triển lãm nâng cao nhận thức về hiểm họa bom mìn

Cập nhật ngày: 06/04/2013 | 06:27 GMT+7

Nhân Ngày Quốc tế Nhận thức về bom mìn và Hỗ trợ hành động chống bom mìn 4/4, Liên hợp quốc đã tổ chức triển lãm tại hai trụ sở ở New York (Mỹ) và Geneva (Thụy Sĩ) với cam kết về một thế giới không có bom mìn...

Nhân Ngày Quốc tế Nhận thức về bom mìn và Hỗ trợ hành động chống bom mìn 4/4, Liên hợp quốc đã tổ chức triển lãm tại hai trụ sở ở New York (Mỹ) và Geneva (Thụy Sĩ) với cam kết về một thế giới không có bom mìn.


Thông qua cuộc triển lãm có với chủ đề "Vì một thế giới không có bom mìn," Liên hợp quốc đã phát đi thông điệp về tầm quan trọng của công tác loại bỏ hiểm họa bom mìn trong nỗ lực thúc đẩy hòa bình và phát triển toàn cầu, giúp bảo vệ sinh mạng con người và đẩy nhanh tiến bộ quốc gia.


Không gian triển lãm bao gồm một bãi mìn thu nhỏ, trên đó, tổ chức quốc tế Handicap chỉ dẫn minh họa về công tác tháo gỡ bom mìn. Sự kiện trên được nhiều cơ quan, tổ chức quốc tế tham gia gồm tổ chức Handicap, Medico, Solidarity Service, Bộ Ngoại giao Đức, Cơ quan Hành động bom mìn Liên hợp quốc (UNMAS).


Trước đó, ngày 3/4, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cũng ra tuyên bố kêu gọi cộng đồng quốc tế đẩy mạnh hơn nữa công tác tháo gỡ bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh đồng thời ban hành Chiến lược Liên hợp quốc về hành động chống bom mìn giai đoạn 2013-2018.


Năm 2005, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã chọn ngày 4/4 hàng năm là Ngày Quốc tế Nhận thức bom mìn và Hỗ trợ hành động chống bom mìn, kêu gọi các quốc gia và các tổ chức góp sức cùng Liên hợp quốc để thành lập các cơ quan chống bom mìn tại những quốc gia đang đối mặt với hiểm họa bom mìn và vật liệu nổ sau chiến tranh.


Theo UNMAS, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2011 đến 5/2012, đã có ít nhất 4.286 người thiệt mạng hoặc bị thương do các vụ tai nạn xảy ra liên quan đến bom mìn từ thời chiến tranh.

 

Nguồn TTXVN

3,085
Viết bình luận mới