HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em trong mùa mưa, bão, lũ

Cập nhật ngày: 08/11/2017 | 09:22 GMT+7

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có Công văn số 6234/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em trong mùa mưa, bão, lũ.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 14/5/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em; Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020; đẩy mạnh truyền thông, cảnh báo về các nguy cơ gây tử vong đuối nước ở trẻ em, đặc biệt trong thời điểm mưa, bão, lũ.

UBND các huyện, thị xã chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn rà soát, phát hiện các nguy cơ đuối nước trẻ em trong mùa mưa, bão, lũ bao gồm các vực, hố sâu, hệ thống thoát nước tại các công trình xây dựng, công trình giao thông, các sông, suối, ao, hồ… kịp thời có giải pháp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ em.

Cùng với kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc không bảo đảm an toàn gây nguy hiểm và tử vong cho trẻ em, UBND các huyện, thị xã tăng cường bảo đảm môi trường an toàn phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có trẻ em bị tai nạn, tử vong do đuối nước.

Thùy Dương

1,073
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?