HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đề nghị Công ty Xổ số kiến thiết Đắk Nông giải quyết quyền lợi cụ thể cho nhân viên

Cập nhật ngày: 18/10/2013 | 09:21 GMT+7

Tôi tên là Ðặng Thị Như Khuê, nhân viên của Công ty TNHH MTV Xổ sổ kiến thiết Ðắk Nông (gọi tắt là Công ty) trình bày và đề nghị một số nội dung như sau:

Vừa qua, Công ty đã có Quyết định số 14/QÐ-XSKT để chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi. Lý do là khoản nợ tạm ứng ngoài sổ sách hơn 43 triệu đồng từ nhiều đời lãnh đạo và kế toán, thủ quỹ làm trước đây để lại; nay quy trách nhiệm cho tôi là làm kế toán không báo cáo cho giám đốc Công ty biết để xử lý.

Sau khi nhận được quyết định, tôi đã gửi đơn cho lãnh đạo Công ty (Giám đốc và Công đoàn) để khiếu nại về sự việc. Ngày 15/8/2013, Công ty đã mời tôi lên để giải quyết, nhưng chung quy là để buộc tội tôi theo chỉ đạo của giám đốc Công ty.

Tôi đã gửi đơn cho các cơ quan liên quan nhờ giúp đỡ, nhưng các cơ quan chức năng đã chuyển đơn cho Công ty giải quyết theo Luật Khiếu nại, Tố cáo. Qua làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở LÐTBXH, Công ty đã ra Quyết định số 22/QÐ-XSKT để hủy bỏ Quyết định số 14/QÐ-XSKT và gọi tôi trở lại Công ty để làm việc.

Ngày 11/9/2013, tôi trở lại Công ty để nhận công tác tại Phòng Tổ chức-Hành chính. Tuy nhiên, kể từ ngày được trở lại làm việc cho đến nay, tôi đã không hề được Công ty giao việc, nhất cử nhất động cũng đều bị theo dõi, giám sát một cách chặt chẽ, thậm chí mọi người xung quanh cũng không được chuyện trò với tôi.

Ngày 18/9/2013, Công ty tổ chức họp và mời tôi dự để giải quyết những nội dung tôi đã khiếu nại. Hướng giải quyết tại cuộc họp là thông qua từng nội dung cụ thể của đơn khiếu nại và yêu cầu tôi phải ký theo từng phần. Việc tổ chức họp kéo dài mà nội dung chủ yếu là xoay quanh vấn đề tìm cách buộc tội cho tôi là không chấp hành pháp luật lao động. Căng thẳng quá, tôi không thể chịu nổi, nên ảnh hưởng đến sức khỏe. Từ tháng 7/2013 đến nay tôi vẫn chưa được Công ty trả lương.

Công ty đã ban hành Quyết định số 22 để hủy bỏ Quyết định số 14, nhưng quyền lợi của tôi vẫn không được thể hiện một cách rõ ràng là bố trí làm việc gì, tiền lương như thế nào? Vì vậy, tôi đề nghị quý Công ty sớm giải quyết một cách cụ thể hơn để đảm bảo quyền lợi cho tôi.

Người đứng đơn

Đặng Thị Như Khuê

2,809
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?