HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

UBND xã Đắk Wer đã thu hồi số tiền hỗ trợ hạn hán sai quy định

Cập nhật ngày: 28/09/2016 | 09:04 GMT+7

Báo Đắk Nông nhận được đơn kiến nghị của bà Hoàng Thị Chích, ở thôn 2, xã Đắk Wer (Đắk R’lấp) phản ánh về việc bà có 7 sào đất, trong đó đã chuyển nhượng cho ông Ung Văn Chín (trú cùng thôn) 4 sào.

Việc sang nhượng mới chỉ đạt thỏa thuận bằng giấy viết tay chứ chưa làm xong thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định. Thế nhưng, đầu năm 2016, ban tự quản thôn lại kê khai toàn bộ diện tích đất này cho ông Chín được nhận hỗ trợ thiệt hại do hạn hán với tổng số tiền 1,4 triệu đồng...

Qua trao đổi, ông Nguyễn Ngọc Quân, Chủ tịch UBND xã Đắk Wer cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin, xã đã lập hội đồng để rà soát lại đối tượng, xác minh thực tế toàn bộ diện tích đất của bà Chích. Từ kết quả xác minh, xã đã ra quyết định thu hồi số tiền hỗ trợ đối với 3 sào đất còn lại của bà Chích (số tiền này do ông Chín nhận từ trước đó - P.V). Nguyên nhân là do diện tích này không có cây trồng. Riêng 4 sào đất mà bà Chích bán cho ông Chín, xã vẫn để ông Chín được nhận tiền hỗ trợ vì căn cứ vào thực tế thủ tục chuyển nhượng đất và đất không tranh chấp. "UBND xã Đắk Wer sẽ có văn bản trả lời cụ thể đối với bà Chích về sự việc này”, ông Quân khẳng định.

Phạm Khánh

829
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?