HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Về xem xét hỗ trợ thiệt hại do hạn hán cho các hộ xâm canh

Cập nhật ngày: 05/10/2016 | 09:43 GMT+7

Báo Đắk Nông vừa nhận được văn bản do ông Lê Xuân Liên và một số hộ dân khác trú tại thôn Nam Thanh, xã Nam Xuân (Krông Nô), đứng tên phản ánh về việc không được nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do hạn hán.

Ông Liên và các hộ dân nói trên có đất canh tác tại các địa phương khác như Đắk Gằn (Đắk Mil), Đắk Sôr và Nam Đà (Krông Nô). Vụ Đông Xuân 2015-2016, cây trồng của các hộ dân đều bị thiệt hại do hạn hán.

Đến tháng 5/2016, khi Nhà nước thực hiện chính sách hỗ trợ thiệt hại do hạn hán, ông Liên và các hộ dân đã đến UBND các xã Đắk Gằn, Đắk Sôr, Nam Đà để kê khai mức thiệt hại để được hỗ trợ. Thế nhưng, chính quyền các địa phương này đã không chấp nhận vì không nhận được văn bản giới thiệu của chính quyền nơi cư trú là UBND xã Nam Xuân. Do đó, đến nay, các hộ dân nói trên không được nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do hạn hán theo quy định của Nhà nước…

Tòa soạn đề nghị UBND huyện Krông Nô và UBND xã Nam Xuân quan tâm xem xét, giải quyết và trả lời cụ thể cho người dân được biết.

Tòa soạn

550
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Vừa qua, Báo Đắk Nông và các phương tiện truyền thông đã phản ánh nhiều về tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục. Theo bạn làm cách nào để hạn chế được những sự việc đau lòng này?