Tài xế xe “luồng xanh” chở 10 người trái phép từ vùng dịch vào Gia Nghĩa

Cập nhật ngày: 02/08/2021 | 20:36 GMT+7

Chiều ngày 2/8, ông Đỗ Tấn Sương, Chủ tịch UBND TP. Gia Nghĩa cho biết, Công an phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) vừa phát hiện 2 tài xế lợi dụng xe chở hàng “luồng xanh” đưa 10 người từ vùng dịch vào địa bàn TP. Gia Nghĩa không khai báo y tế.

Sự việc như sau: P.T.B (SN 1991) và N.V.S (SN 1994), trú tại TDP 3, phường Nghĩa Thành (Gia Nghĩa) là nhân viên lái xe nhà xe Duyên Hà, có địa chỉ TDP 10, phường Nghĩa Thành. Hằng ngày vào lúc 7 giờ sáng, 2 nhân viên này lái xe tải mang BKS 48C-045.83 là xe “luồng xanh”, chở rau củ quả từ TP. Gia Nghĩa về TP. Hồ Chí Minh.

16 giờ ngày 1/8, khi lái xe trở về TP. Gia Nghĩa, khi đến trạm thu phí Lái Thiêu, thị xã Thuận An (Bình Dương) thì 2 người này gặp nhóm 10 công dân là đồng bào dân tộc thiểu số từ 18 -24 tuổi, hộ khẩu đều ở huyện Lắk (Đắk Lắk) đang đi làm thuê ở thị xã Tân Uyên (Bình Dương). Do tình hình dịch bệnh nên nhóm người này không có việc làm, tìm đường về quê, nhưng do không có phiếu xét nghiệm nên không thể qua chốt kiểm soát dịch bệnh tại Trạm thu phí Lái Thiêu.

Lợi dụng là xe chở hàng “luồng xanh”, P.T.B và N.V.S đã cho 10 người này lên thùng xe và không khai báo với lực lượng liên ngành tại các chốt kiểm soát dịch bệnh tại 2 tỉnh Bình Dương và Đắk Nông.

Đến 20 giờ 30 phút ngày 1/8, khi về đến địa bàn TP. Gia Nghĩa, 2 lái xe cho 10 người này xuống khu vực cầu gãy, xã Đắk Nia (Gia Nghĩa). Sau khi xuống xe, nhóm người này tiếp tục đi bộ về hướng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, nhưng khi đến khu tái định cư An Phương, thuộc TDP1, phường Nghĩa Trung thì bị Công an phường Nghĩa Trung phát hiện, lập biên bản xử lý và báo cho lực lượng y tế.

Ngay sau đó, 2 lái xe và nhóm 10 người nói trên đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của TP. Gia Nghĩa. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người TP. Gia Nghĩa đã đề nghị xử lý khẩn cấp 2 lái xe và chủ phương tiện xe tải BKS 48C- 045.83 theo quy định; trường hợp nếu để lây lan dịch bệnh sẽ củng cố hồ sơ xử lý theo luật.

Đối với 10 công dân nêu trên, thành phố sẽ phối hợp với chính quyền địa phương nơi cư trú của họ để xử lý việc vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Hoàng Thanh

4,446
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Nguyễn đình sơn - 02/08/2021 21:17
  • Các anh tài xế xe tải liều quá , không biết mấy anh đi có xa không . chúng em xe du lịch đói lắm , ăn rau ăn mắm tạm vậy ,
Viết bình luận mới