HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

10 sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh tiêu biểu năm 2018

Cập nhật ngày: 28/12/2018 | 08:59 GMT+7

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm vừa công bố 10 sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh tiêu biểu năm 2018.

Tại họp báo diễn ra ngày 27/12, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, Hội đồng bình chọn do cục thành lập đã đề cử 3 sự kiện chưa tốt của năm gồm: Triển lãm “Sự bí ẩn của cơ thể người”, tượng 12 con giáp ở Hòn Dáu (Hải Phòng) và tranh tường, tranh bích họa thiếu quy hoạch và nghiệp dư hóa nghệ thuật.

Tuy nhiên, sau thời gian cân nhắc và thảo luận, số phiếu của các thành viên hội đồng chưa đạt quá bán đối với mỗi sự kiện chưa tốt. Do vậy, năm 2018 chỉ có 10 sự kiện tốt, tiêu biểu ở lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm đạt được tiêu chí đề ra đã vượt qua vòng hội đồng.

Triển lãm Tranh biếm họa chủ đề “Phòng, chống tham nhũng” lọt top 10 sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm

Trong đó, ở lĩnh vực mỹ thuật có 6 sự kiện gồm: Triển lãm tranh Lụa và Điêu khắc nhỏ; tiếp nhận và Triển lãm tác phẩm của nữ họa sĩ Lê Thị Lựu (Học khóa 3 Trường Mỹ thuật Đông Dương) tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh; giao lưu và Triển lãm Kết nối tháng ba Hà Nội - Hanoi March Connecting; triển lãm Tranh biếm họa chủ đề “Phòng, chống tham nhũng”; chuỗi sự kiện quảng bá Linh vật Nghê Việt; không gian nghệ thuật đương đại tại nhà Quốc hội.

Ở lĩnh vực nhiếp ảnh có 3 sự kiện gồm: Triển lãm “Ảnh nude nghệ thuật”; cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương năm 2018”; hội thảo “Đặng Huy Trứ - Người Việt Nam đầu tiên đưa nghề ảnh vào Việt Nam”.

Ở lĩnh vực triển lãm có 1 sự kiện là triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước (phong tặng năm 2016).

Các sự kiện bình chọn không phân biệt do Nhà nước hay các tổ chức cá nhân, phi Chính phủ tổ chức. Bên cạnh đó, tiêu chí để hội đồng nghệ thuật thông qua còn căn cứ vào tính hiệu quả của việc quảng bá và lan tỏa tới người dân.

Theo dangcongsan.vn

1,088
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?