HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

216 tác phẩm vào Vòng Chung khảo Liên hoan phát thanh truyền hình toàn quốc năm 2018

Cập nhật ngày: 20/04/2018 | 08:23 GMT+7

Ngày 19/4, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) Nghệ An tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII - năm 2018.

Liên hoan năm nay diễn ra TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, từ ngày 3 - 5/5/2018, với chủ đề “Phát thanh với công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”. Đây là kỳ liên hoan có số lượng các đơn vị dự thi phát thanh nhiều nhất từ trước đến nay.

Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN, Trưởng Ban Tổ chức LHPT lần thứ XIII phát biểu, nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng khi Liên hoan lần này nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của các đơn vị trong ngành; rất nhiều tác phẩm chất lượng đã được gửi tới Ban Tổ chức, cho thấy sự nhiệt huyết và niềm hăng say với nghề chưa bao giờ tắt của những nhà báo phát thanh; Đồng thời đã thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo, tìm tòi các hình thức thể hiện phong phú trong bối cảnh đa dạng các loại hình truyền thông đang phát triển mạnh”.

Ông Vũ Hải, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Phát thanh lần thứ XIII phát biểu tại Chương trình. Ảnh: T.Dương

Liên hoan năm nay thu hút tất cả 63 Đài PT-TH các tỉnh, thành phố trong cả nước, 14 đơn vị của Đài TNVN, Trung tâm phát thanh - truyền hình Quân đội nhân dân, Trung tâm phát thanh - truyền hình và điện ảnh Công an nhân dân và Ban Phát thanh Thanh - Thiếu nhi dự thi với tổng số 257 tác phẩm thuộc 5 thể loại: chương trình trực tiếp; phóng sự; chương trình tổng hợp; chương trình tiếng dân tộc; câu chuyện truyền thanh.

Sau Vòng Sơ khảo, 216 tác phẩm đã lọt vào Vòng Chung khảo tổ chức tại tỉnh Nghệ An. Trong đó, có 31 chương trình tiếng dân tộc, 33 câu chuyện truyền thanh, 65 phóng sự, 53 chương trình  tổng hợp và 34 chương trình trực tiếp. Điều đáng chú ý là số lượng các đơn vị dự thi chương trình phát thanh trực tiếp lần này nhiều nhất từ trước tới nay cho thấy sức hấp dẫn của một thể loại hiện đại, đầu tư công phu, đòi hỏi kỹ năng nghề nghiệp cao của người làm phát thanh, thể hiện sự phối hợp tốt giữa các biên tập viên, đội ngũ kĩ thuật viên...

Các tác phẩm tham dự Liên hoan phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ chủ quyền quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện chính sách dân tộc, đối ngoại và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước, của các địa phương.

Tại Liên hoan lần này, Hội đồng Chung khảo sẽ chấm và dự kiến trao 17 giải Vàng, 47 giải Bạc, 84 giải Đồng, 60 giải Khuyến khích cho cả 5 thể loại thi. Cùng với đó, lần đầu tiên, Liên hoan sẽ trao Giải Dàn dựng chương trình để tôn vinh những kỹ sư âm thanh, kỹ thuật viên – những người thầm lặng góp phần làm nên những tác phẩm phát thanh đích thực.

Giải có giá trị cao nhất là Giải Vàng thể loại phát thanh trực tiếp trị giá 30 triệu đồng/giải. Giải Vàng của những thể loại còn lại là 20 triệu đồng/giải. Cùng với nội dung chính là thi nghiệp vụ, trong khuôn khổ Liên hoan sẽ có 3 Hội thảo; 1 Triển lãm thiết bị và công nghệ phát thanh – truyền hình với nhiều nội dung thiết thực và mới mẻ. 

Hội thảo nghiệp vụ "Phát thanh trong môi trường truyền thông nhiều thay đổi" do Ban Thời sự (VOV1) chủ trì diễn ra sáng 4/5/2018; Hội thảo "Kỹ thuật Phát thanh truyền hình trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp 4.0" do Trung tâm Kỹ thuật PT-TH chủ trì diễn ra sáng 4/5/2018; Hội thảo quốc tế "Phát thanh trong kỷ nguyên số - cơ hội và thách thức" do Ban Hợp tác Quốc tế chủ trì diễn ra chiều 4/5/2018; Triển lãm Công nghệ Phát thanh – Truyền hình do Trung tâm Sản xuất và Lưu trữ chương trình và Trung tâm Kỹ thuật PT-TH phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 3-5/5/2018.

Lễ Khai mạc LHPT diễn ra lúc 20 giờ ngày 3/5/2018; Lễ Bế mạc và trao giải diễn ra lúc 20 giờ ngày 5/5/2018 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An. Lần đầu tiên, Chương trình Thảm đỏ vinh danh những người làm báo phát thanh được tổ chức trang trọng trong Lễ Bế mạc Liên hoan năm nay.

Cùng với các hoạt động này, chương trình nghệ thuật “Về Làng Sen” sẽ được tổ chức vào tối ngày 4/5/2018 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An với sự tham dự của các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam và các cháu thiếu nhi của Nhà Văn hóa thiếu nhi Việt - Đức tỉnh Nghệ An trình diễn. Đây là một chương trình nghệ thuật kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Theo dangcongsan.vn

1,512
Viết bình luận mới