Bộ sách giúp trẻ hiểu biết về tiền

Cập nhật ngày: 31/07/2020 | 06:24 GMT+7

Tiếp nối bộ sách “Kỹ năng thoát hiểm cho bé yêu” được nhiều độc giả đón nhận, NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh cho ra mắt bộ tác phẩm dạy kỹ năng cho trẻ “Dạy con tài chính” của các Tiến sĩ tâm lý học Lê Thị Linh Trang và tác giả Ngô Thị Thanh Tiên.

Bìa bộ sách

Bộ sách gồm sáu cuốn, mỗi cuốn có hai chủ đề khác nhau, là những chia sẻ thân tình của các thành viên trong gia đình khi thảo luận các vấn đề xoay quanh việc sử dụng tiền hợp lý. Phụ huynh sẽ lần lượt tìm hiểu cách hướng dẫn bé sử dụng tiền lì xì thế nào cho phù hợp, dạy bé sử dụng tiền mặt, đến việc giải thích cho bé hiểu việc nhà là để chia sẻ, không phải để kiếm tiền, hay như giúp các bé biết được kiếm tiền chân chính là tốt nhưng việc học vẫn là quan trọng nhất…

Bộ sách giúp các bậc phụ huynh không còn cảm thấy lúng túng khi các con bất ngờ hỏi về tiền bạc, đồng thời giúp giải thích cho các bé hiểu đúng về tiền và cách thức quản lý, sử dụng tiền. Trước những câu hỏi của bé như: “Nhà mình giàu hay nghèo?”, “Sao bạn con có đồ chơi đẹp mà con không có?”, “Con có thể làm gì để kiếm được tiền?”,… phụ huynh sẽ có cách trả lời thỏa đáng cho con mình khi tìm hiểu qua bộ sách này.

Qua những cuộc trò chuyện gần gũi, sâu sắc và dễ thương, ba mẹ sẽ giúp các con có được những kỹ năng cơ bản như: cách sử dụng tiền tiêu vặt, học cách đi siêu thị, cách chia sẻ khó khăn với các bạn khác…; từ đó hỗ trợ các con có được những quyết định tài chính thông minh và cùng các con lên kế hoạch cho tương lai. Tình cảm gia đình nhờ đó cũng trở nên gắn kết hơn.

Bình Minh (g/t)

1,414
Viết bình luận mới