HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Chung kết Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI

Cập nhật ngày: 28/10/2018 | 15:03 GMT+7

Tối 27/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết xếp hạng và trao giải của Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - năm 2018.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh thuộc Liên chi hội Nhà báo Báo Người đại biểu nhân dân. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Tại đêm thi, 11 tiết mục xuất sắc nhất được chọn ra từ ba đêm bán kết khu vực miền Nam, miền Trung và miền Bắc đã trình diễn vô cùng ấn tượng, hấp dẫn.

Phát biểu tại đêm chung kết, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan, cho biết Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - năm 2018 nhằm tạo được sức mạnh văn hóa, văn nghệ với tinh thần hào hứng, phấn khởi, đoàn kết giữa những người làm báo, thi đua lập thành tích, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội X Hội Nhà báo Việt Nam.

Gần 100 tiết mục tham gia Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - năm 2018 tập trung chủ yếu về các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống hào hùng của dân tộc, tuổi trẻ và nghề báo vinh quang.

Các tiết mục tham gia liên hoan được tuyển chọn qua ba vòng: sơ khảo, bán kết khu vực và vòng chung kết xếp hạng. Hội đồng giám khảo gồm các nghệ sỹ tên tuổi, có uy tín đã tiến hành chấm và tuyển chọn các tiết mục đạt chất lượng tốt nhất cho ba cuộc thi của khu vực. Bán kết khu vực miền Bắc được tổ chức tại Hải Phòng. Bán kết khu vực miền Nam được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bán kết khu vực miền Trung-Tây Nguyên diễn ra tại Đà Nẵng.

Các tiết mục trình diễn trong ba đêm bán kết được các thí sinh đầu tư, dàn dựng công phu, có khiếu thẩm mỹ, cùng phong cách biểu diễn sống động, đầy sức cuốn hút đã cống hiến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc, nhiều cung bậc cảm xúc với các thể loại khác nhau, âm hưởng dân ca, nhạc dân tộc, nhạc nhẹ. Ba đêm bán kết thành công đã lựa chọn được 11 tiết mục đặc sắc nhất vào vòng chung kết.

Ban tổ chức trao giải Ca khúc dân ca hay nhất cho Liên chi hội Nhà báo Đài tiếng nói Việt Nam. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Sau quá trình đánh giá, chấm điểm công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Hồng Nhung - Chi hội Nhà báo Báo Đại biểu nhân dân với tiết mục "Người Hà Nội".

Giải Nhì được trao cho thí sinh Đặng Thị Nguyệt - Liên Chi hội Nhà báo Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội với tiết mục "Người con gái Sông La"; thí sinh Đặng Thị Nguyệt cũng được trao giải thí sinh có giọng hát đặc biệt nhất.

Giải trình diễn ca khúc cách mạng hay nhất thuộc về thí sinh Văn Quỳnh - Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận - với ca khúc "Pắc Bó hát mãi tên Người".

Giải trình diễn ca khúc dân ca hay nhất được trao cho tốp ca Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam với Liên khúc dân ca ba miền "Trống cơm-Ru em-Lý kéo chài".

Theo TTXVN

2,041
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?