HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Công nhận nghề truyền thống “Làm rượu cần” và “Dệt thổ cẩm” của 2 tổ hợp tác tại xã Đắk Nia

Cập nhật ngày: 30/11/2018 | 14:06 GMT+7

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có Quyết định 1890/QĐ-UBND công nhận nghề truyền thống “Làm rượu cần” và “Dệt thổ cẩm” cho Tổ hợp tác rượu cần do bà H’Mai làm Tổ trưởng và Tổ hợp tác dệt thổ cẩm do bà H’Bình làm Tổ trưởng.

Hai tổ hợp tác nghề truyền thống hiện nay đều đang hoạt động tại bon N’Jriêng và bon Ting Wel Đơm, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa.

Tổ trưởng Tổ hợp tác dệt thổ cẩm H’Bình (ngoài cùng), ở bon Ting Wel Đơm, xã Đắk Nia (Gia Nghĩa) luôn tâm huyết với nghề dệt thổ cẩm truyền thống của cha ông truyền lại. Ảnh: Hồ Mai

Các tổ hợp tác được cấp giấy công nhận nghề truyền thống và được hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước theo quy định tại Nghị định 52/2018/NĐ-CP ngày 12/4/2018 của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn và các hỗ trợ khác theo quy định hiện hành.

Việc tổ chức Lễ công bố và trao giấy chứng nhận nghề truyền thống sẽ do UBND thị xã Gia Nghĩa thực hiện.

Bình Minh

2,362
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?