HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Nét đẹp tặng sách

Cập nhật ngày: 21/04/2017 | 08:42 GMT+7

Đối với những người đam mê đọc sách thì việc nhận quà tặng là một cuốn sách từ những người thân luôn là niềm vui khôn tả và luôn xem đó là món quà vô giá.

Cứ mỗi lần đi xa, chị Huỳnh Thị Tuyết ở tổ dân phố 3, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) lại mua sách mang về tặng cho cô bạn thân. Theo chị Tuyết, thói quen này gắn bó với chị từ hồi sinh viên. Biết sở thích của bạn là đam mê nấu ăn nên mỗi dịp sinh nhật hay lễ lạt, chị đều mua các loại sách dạy nấu ăn để tặng vì món quà này thật đặc biệt. Các cuốn sách được chị tìm mua như: “Hương vị miền yêu thương”, “Những ngón tay vani”, “Những món ngon Việt Nam”, “Nhật ký làm bánh”...

Chị Tuyết cho biết: “Mỗi cuốn sách đều mang trong mình những ý nghĩa riêng biệt. Thấy bạn thích đọc nên tôi mua về tặng và đó cũng chính là sợi dây thắt chặt tình cảm bạn bè hơn. Dù không nói ra, nhưng tình cảm bạn bè vẫn luôn được chúng tôi nâng niu, trân trọng”.

Biết cô bạn thân vừa có thai lại thích đọc sách, chị Nguyễn Thị Vân ở phường Nghĩa Đức lên mạng tìm và đặt mua sách “Bách khoa thai giáo”, “Ăn dặm không nước mắt” về để tặng.

Chị Vân cho biết: “Sách là thế giới thu nhỏ, là niềm vui chung của nhiều người đam mê đọc sách, nên luôn là món quà bất ngờ đầy thú vị. Bản thân cũng làm mẹ nên tôi muốn bạn mình chăm sóc con một cách chu toàn theo từng độ tuổi. Sách chính là món quà mà tôi gửi gắm tình cảm của mình cho bạn. Việc tặng cho nhau những cuốn sách hay cũng là cách gửi gắm yêu thương một cách hiệu quả”.

Anh Nguyễn Văn Trịnh ở xã Đắk Nia (Gia Nghĩa) vẫn thường xuyên mua tặng vợ những cuốn sách nói về châm ngôn cuộc sống như “Hạt giống tâm hồn”, “Đắc nhân tâm - Bí quyết thành công”, “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, “Lá thư từ Stoic”... Thậm chí, những lúc rảnh rỗi, cả hai vợ chồng đều đi nhà sách tìm mua sách tặng nhau.

Anh Trịnh cho biết: “Sách báo chính là cửa sổ của tri thức, có chia sẻ được thế giới ấy thì tình yêu mới càng bền vững hơn. Tôi may mắn vì cả hai vợ chồng đều thích đọc sách nên mỗi lần đi đâu xa hoặc có dịp, tôi đều mua sách tặng vợ. Tặng sách đúng sở thích làm cho tình cảm vợ chồng ngày càng bền chặt, hạnh phúc hơn”.

Có thể thấy, ở độ tuổi nào cũng vậy, việc nhận được quà tặng là sách từ những người thân luôn có ý nghĩa đặc biệt. Bởi vì, ngay bản thân tặng phẩm này cũng đã mang một ý nghĩa riêng, không chỉ mang lại niềm vui cho người nhận, mà còn thể hiện văn hóa của người tặng. Để món quà thật sự mang nhiều ý nghĩa, người tặng luôn tìm hiểu, biết người được tặng yêu sách gì, thích đọc thể loại nào để tặng. Việc tặng sách không những mang lại niềm vui cho cả người tặng và người nhận mà còn là sứ giả mang thông điệp, gửi gắm tình cảm hiệu quả nhất.

Gia Bình

718
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?