Bình yên với “Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng”

Cập nhật ngày: 21/01/2022 | 08:50 GMT+7

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa ra mắt cuốn sách thứ 5 “Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng”, với nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh.

 Bìa cuốn sách

Cuốn sách gồm 8 phần với 64 chương sách nhỏ đầy ắp lòng thương yêu, tính lương thiện; tình thân bạn bè, lòng dũng cảm và bao dung đánh bạt sự ác độc và những thói xấu.

Bạn đọc sẽ được hòa mình vào một thế giới động vật sinh động và dễ thương từ con chuột Chuông Rè “hát hay không bằng hay hát”, chú dế đêm đêm vẫn kéo đàn dưới gốc nhãn, đến con vịt Gì Cũng Biết thích viết văn. Bên cạnh đó, tác phẩm còn có ba con gà tuổi mới lớn (trong đó có hai con thích nhau), ba bố con nhà chuột, mẹ con nhà cáo, một bác ngựa, một cô bói cá, một cô ngỗng, một cô hải âu… Giống như các tác phẩm trước, “Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng” cũng được thực hiện với hai phiên bản là bản bìa mềm và bản bìa cứng với tổng cộng 100.000 bản.

“Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng” tiếp tục là một tác phẩm trong trẻo, tràn đầy tình yêu thương mát lành, trải ra trước mắt người đọc khu vườn trại rực rỡ cỏ hoa của vùng quê thanh bình, kèm theo đó là những “nhân vật” đáng yêu, làm nên một “thế giới giàu có, rộng lớn và vô cùng hấp dẫn” mà dường như người lớn đã bỏ quên đâu đó từ lâu. Đây là phong cách quen thuộc của nhà văn tuy đã hơn 60 tuổi nhưng chất văn vẫn còn rất... teen này.

Theo nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, thế giới hồn nhiên, rộn ràng, tươi vui của các con vật ngộ nghĩnh giúp tâm hồn ông lấy lại thăng bằng. Đối với ông, đó giống như một liệu pháp tinh thần. Ông hy vọng bạn đọc khi đọc cuốn sách này cũng sẽ thấy bình yên và ấm áp hơn trong những ngày tháng này.

Bình Minh (g/t)

9,458
Viết bình luận mới