VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tạp bút: Xôn xao tháng Năm

Cập nhật ngày: 24/05/2018 | 09:29 GMT+7

Tác giả: An Viên

Tháng Năm đong đầy những yêu thương, dịu ngọt. Đất trời và tận sâu thẳm lòng người xôn xao cảm giác khó kết thành lời.

Tháng Năm, những vạt nắng tinh khôi thơm mùi chính hạ. Những cơn mưa bất chợt gọi về mát lạnh trong đáy mắt dịu hiền. Những cái nắm tay xắng xít, những vấn vương, lưu luyến ngọt lành một thời áo trắng. Đi giữa nắng tháng Năm lòng bâng khuâng trong bất chợt bỗng ùa về bao miền nhung nhớ.

Tháng Năm thuở còn thơ dại, ta vẫn chùng chình ngủ vùi khi nắng mai đã lên, được đằm mình trong dòng nước mát lành của con sông quê biêng biếc, cùng đuổi theo những cánh diều no gió trên đê làng chiều muộn. Trong vòng tay yêu thương của mẹ, ta lớn dần, cảm nghiệm cuộc đời bằng lời ru, bằng câu ca, điệu lí, những ngược xuôi gồng gánh của mẹ, bằng cả những vấp ngã của bản thân để rồi ta nhận ra mẹ mãi là bến đỗ bình yên nhất.

Giữa xôn xao mùa nắng tháng Năm ta bước vào thời áo trắng với bao mộng đẹp. Sân trường rộn tiếng ve ngân. Đi trong thương nhớ, bông bằng lăng kịp cài lên mái tóc, cánh phượng vĩ ép hình con bướm xinh trong cuốn sổ nhật kí và những chùm hoa điệp thân thương trao nhau làm kỉ niệm. Giỏ xe đạp đựng đầy màu hoa tháng Năm. Người vội khắc tên mình lên thân cây xà cừ giữa sân trường thay lời tạm biệt. Người vội vã trao nhau đôi dòng lưu bút cùng lời nhắn nhủ thân thương… Ước mơ, hoài bão, lí tưởng được kết thành niềm tin, sức mạnh dẫn lối ta bước trên chặng đường dài.

 

2,109
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?