HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp
  • "Khổ qua rừng" - món ăn, vị thuốc quý của người M’nông
  • 10:38 21/07/2017
  • Trong cuộc sống của người M’nông, bên cạnh các món ăn truyền thống như: lá bép, đọt mây, cà đắng thì "khổ qua rừng" cũng được xem là một đặc sản có nguồn gốc từ rừng núi. "Khổ qua rừng" quả nhỏ, hình thon dài, vị đắng như khổ qua bình thường (một số vùng người M’nông, Ê đê còn gọi là mướp đắng rừng).
  • Hoang sơ thác Lưu Ly
  • 10:36 21/07/2017
  • Nằm trong Khu du lịch sinh thái - văn hóa - lịch sử Nâm Nung, thác Lưu Ly, ở xã Nâm N’Jang (Đắk Song) được xem là một điểm du lịch đáng đến với những nét đẹp hoang sơ và thi vị.
  • Canh thụt của người M’nông
  • 09:26 14/07/2017
  • Canh thụt là món ăn truyền thống của người M’nông được chế biến từ các nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên. Theo người M’nông, canh thụt có công dụng bồi bổ sức khỏe, trị chướng bụng, đầy hơi, giải rượu, rất tốt cho các bà mẹ mới sinh, người già sức yếu và những em bé còi xương…
  • Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng: Đang hành trình chuyển loại thành vườn quốc gia
  • 08:39 01/05/2017
  • Sở hữu vùng đa dạng sinh học trọng điểm với các loài động thực vật đặc hữu và quý hiếm, Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng (xã Đắk Som, Đắk Glong, Đắk Nông) đang hoàn tất hồ sơ chuyển loại thành vườn quốc gia (VQG) để nâng cao giá trị pháp lý, tiếp tục bảo vệ có hiệu quả các loại động thực vật quý hiếm, có nguy cơ tiệt chủng.
  • Cá lăng
  • 14:35 05/04/2017
  • Cá lăng là một loài cá nước ngọt có vị ngọt béo, thơm ngon. ở Đắk Nông cá lăng sống ở sông Sêrêpốk và sông Đông Nai. Cá lăng được chế biến thành nhiều món như: chả, om chuối, hấp, xào tỏi hoặc nấu cháo... Dù chế biến bằng phương pháp nào thì cũng thơm ngon. Trong đó đặc biệt phải kể đến cá lăng nướng và lẩu cá lăng.
  • Lễ cưới của người M’nông
  • 14:26 30/03/2017
  • Lễ cưới của người M’nông là một trong những nghi lễ quan trọng trong các nghi lễ vòng đời người. Lễ cưới gồm các bước: Ngỏ lời, dạm hỏi, cưới.
  • Ý thức bảo vệ môi trường của đồng bào M’nông
  • 10:58 24/03/2017
  • Với quan niệm “vạn vật hữu linh”, mỗi con sông, con suối, ngọn cỏ đều có một vị thần trú ngụ, cai quản, nên đồng bào M’nông luôn cố gắng gìn giữ và đề ra những quy định riêng biệt trong việc bảo vệ môi trường, cuộc sống.
  • "Đánh thức" tiềm năng du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng
  • 10:38 24/03/2017
  • Sau hơn 12 năm xây dựng và phát triển, Đắk Nông đang từng bước khẳng định vị trí trong ngành du lịch của khu vực Tây Nguyên khi sở hữu nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn nổi bật, có bản sắc riêng đặc biệt phù hợp để khai thác du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng.
  • Tà Đùng hoang sơ và thi vị...
  • 10:37 24/03/2017
  • Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng nằm giữa cao nguyên Đắk Nông và cao nguyên Di Linh, khu vực thượng nguồn của hệ thống sông Đồng Nai, nơi có các dự án thủy điện Đồng Nai 3 và 4 đang hoạt động, tạo ra hồ nước rộng khoảng 3.632 ha và hình thành nên 47 hòn đảo lớn nhỏ.
  • Khôi phục và làm sống lại môi trường sử thi là điều cần thiết
  • 10:01 17/03/2017
  • Trong kho tàng văn hóa dân gian của người M’nông, Ót N’drông (sử thi) là bức họa tổng thể phản ánh những nét cơ bản trong đời sống xã hội cổ xưa thông qua những câu chuyện văn vần dài hàng vạn câu được lưu truyền theo phương thức truyền miệng.
  • Gỏi cà đắng cá cơm
  • 09:41 17/03/2017
  • Trước khi đến Tây Nguyên thưởng ngoạn, những người bạn từng đi bảo: “Lên đó cậu nhớ dùng thử món gỏi cà đắng cá cơm, ngon lắm đấy!”. Thực sự tôi chưa nghe qua món này nên ngẩn ngơ. Nhưng khi đến nơi, thưởng thức và cảm nhận món ăn, tôi mới biết nó không còn là lời đồn nữa mà thật là tuyệt.
  • Lễ cúng bến nước của đồng bào Mạ
  • 10:36 24/02/2017
  • Trong đời sống tinh thần, đồng bào Mạ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông hiện còn lưu giữ nhiều lễ hội truyền thống như: Lễ mừng lúa mới, Lễ cúng thần rừng, thần núi, Lễ sum họp cộng đồng, Lễ cúng bến nước... Trong đó, Lễ cúng bến nước là một nghi lễ quan trọng có nhiều nét độc đáo, được gìn giữ cho đến ngày nay.
  • Món ngon từ cây rừng của người M’nông
  • 14:10 06/02/2017
  • Đọt mây, lá bép (lá nhíp), cà đắng, khổ qua rừng, bồ ngót rừng (giống lá bép, nhưng dùng lá già để nấu canh bồi)… được người M’nông xem là sản vật quý báu của núi rừng. Đó đều là những nguyên liệu dùng để chế biến được các món ăn dân dã, độc đáo. Người M’nông không chỉ sử dụng các nguyên liệu từ rau, cây rừng trong bữa ăn hàng ngày mà còn trân trọng làm lễ vật dâng cúng, thưởng thức trong ngày lễ, tết, hội truyền thống.
  • Những bàn tay tài hoa
  • 14:08 06/02/2017
  • Trong đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, âm nhạc là một phần không thể thiếu, qua đó tạo nên bản sắc riêng của mỗi dân tộc. Mỗi dân tộc có nhiều loại nhạc cụ phong phú, bao gồm các bộ gõ, bộ dây và bộ hơi.
Thăm dò ý kiến

Mùa mưa năm 2017 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông sẽ có diễn biến phức tạp. Dự đoán lũ có từ 4-6 trận vào tháng 9,10. Các sông suối nhỏ rất dễ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Theo bạn làm thế nào để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra?