Từ khi sinh ra, bé gái Nguyễn Thị An Nhiên 3 tuổi, ở tổ dân phố 6, thị trấn Đức An (Đắk Song) đã bị dị tật bẩm sinh. Bị tật nguyền, không cha, mẹ lại mắc bệnh tâm thần, bé An Nhiên là một trường hợp đáng thương rất cần được cộng đồng giúp đỡ.
Từng mang tiếng “bị điên” khi nghỉ việc tại một đơn vị công lập để nhận nuôi dạy hàng chục trẻ khuyết tật, nhưng chị Trương Thị Thanh Tâm chỉ suy nghĩ đơn giản, sự lựa chọn ấy sẽ gieo thêm hy vọng để những đứa trẻ có cơ hội hòa nhập cộng đồng.
Sau khi tốt nghiệp Đại học Đà Lạt, năm 2004, cô giáo Đinh Thị Nhị về công tác tại Trường THPT Đắk Song. 17 năm đứng trên bục giảng, ngoài công tác chuyên môn, cô giáo Nhị còn truyền cảm hứng cho học sinh thông qua các hoạt động thiện nguyện thiết thực.
Những năm qua, phong trào “Người tốt, việc tốt và gương điển hình tiên tiến” được các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện Cư Jút chú trọng triển khai thực hiện, được người dân hưởng ứng, trở thành một nét đẹp trong cuộc sống hàng ngày.
Chị Huỳnh Thị Tuyết Thu, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Nguyện Tâm Đắk Mil (Đắk Mil) là gương mặt thanh niên tiêu biểu của tỉnh Đắk Nông được Trung ương Hội LHTN Việt Nam vinh danh nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2021.
Một người bạn cùng trường không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, Yến Nhi đã tự mình đi kêu sự giúp đỡ của mọi người. Số tiền có lẽ không lớn, nhưng là tấm lòng mà nữ sinh lớp 11 muốn dành tặng người bạn của mình.
Tối 28/11, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại km1933 đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông, Tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện xe máy mang biển kiểm soát 17N6-7052 do chị Thị Duyên (SN 1994) trú tại xã Đắk R’tíh, huyện Tuy Đức chở theo một bé trai hơn 1 tháng tuổi dừng xe bên lề đường giữa trời mưa, có biểu hiện mệt mỏi.
Thời gian qua, thực hiện "Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân", cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông đã có những việc làm cụ thể, hành động có ý nghĩa, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), góp phần xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện.
Ngày 5/11, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa nhận được cảm ơn của anh Phạm Công Trứ, trú tại TP. HCM về việc nhận được tài sản đánh rơi.
Từ ngày 1/10 đến nay, người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê qua địa bàn tỉnh Đắk Nông gia tăng do ảnh hưởng dịch Covid-19. Với tấm lòng nhân hậu, nhiều tổ chức từ thiện và người dân đã quyên góp ủng hộ người dân trên đường về quê, trong đó có chị Lê Thị Thủy Tiên ở thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp).
Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", thời gian qua, Bếp ăn tình thương vì bệnh nhân nghèo Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn đỏ lửa giúp bệnh nhân nghèo thêm ấm lòng.
Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị trấn Đức An (Đắk Song) đã triển khai Chương trình “Trao yêu thương”, với việc làm và bán bánh Trung thu để gây quỹ hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ đã không quản khó khăn, vất vả đến từng nhà, từng nương rẫy gom góp lương thực, nông sản gửi tặng người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Những ngày gần đây, tại huyện Cư Jút, một nữ tài xế tình nguyện chở các trường hợp F1 đi cách ly. Công việc tưởng đơn giản nhưng giữa cơn “bão” dịch bệnh Covid-19, việc làm của chị đã khiến nhiều người cảm phục.
Nhằm góp phần giảm bớt khó khăn của người dân trong khu vực phong tỏa, các bạn đoàn viên, thanh niên đã trở thành những shipper tình nguyện đi mua sắm các mặt hàng thiết yếu thay cho bà con.
Thời gian qua, gần 1.000 lượt học sinh khó khăn, vươn lên học giỏi tại Đắk Nông được nhận học bổng khuyến học do Báo Đắk Nông phối hợp với Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ. Đây là món quà ý nghĩa, tiếp sức cho nhiều học sinh nghèo trên con đường tìm kiếm tri thức.
Vào mùa mưa, hệ thống mương thoát nước trên tỉnh lộ 5, đoạn qua địa bàn thôn Châu Thành, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) không bảo đảm khiến nước mưa cuốn theo đất đá, gây khó khăn cho người dân trong việc tham gia giao thông. Trước thực trạng này, anh Lương Công Sơn - một người nông dân nơi đây đã tình nguyện nạo vét mương, tạo thuận lợi cho việc thoát nước hai bên đường…
Bà Nguyễn Thị Kỉnh (45 tuổi), ở thôn Nam Thắng, xã Nam Đà (Krông Nô), là một tiểu thương. Hơn 10 năm qua, bà thường xuyên giúp đỡ người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn giúp họ vơi đi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.