HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

26 địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng cao

Cập nhật ngày: 16/03/2017 | 16:28 GMT+7

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong hai tháng đầu năm nay (tính từ ngày 16/12/2016 đến 15/2/2017), toàn quốc xảy ra 3.465 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.570 người, bị thương 2.660 người.

Đặc biệt, có 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết vì tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm 2016, trong đó 12 địa phương giảm trên 30% số người chết là Cao Bằng, Hà Giang, Cà Mau, Bắc Kạn, Hậu Giang, Phú Thọ, Đà Nẵng, Long An, Lào Cai, Kiên Giang, Quảng Nam, Tây Ninh.

Tuy nhiên, vẫn còn 26 địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ 2016, trong đó 10 tỉnh tăng trên 40% là Đắk Nông, Bắc Giang, Lâm Đồng, Phú Yên, Bạc Liêu, Thái Bình, Quảng Trị, Lạng Sơn, An Giang, Yên Bái, trong đó 3 tỉnh có số người chết tăng trên 100% là Lạng Sơn, An Giang, Yên Bái.

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông. Nguồn: Mạnh Linh/TTXVN

Theo báo cáo sơ bộ của Công an các địa phương, nguyên nhân ban đầu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng từ đầu năm đến nay trên đường bộ đa phần liên quan đến xe ôtô kinh doanh vận tải mà đặc biệt là xe ôtô tải, một phần liên quan đến xe máy; các vụ tai nạn giao thông đều do lái xe vi phạm quy định an toàn giao thông như vi phạm tốc độ, lấn đường, kỹ năng lái xe kém; các vụ tai nạn thường xảy ra trên các tuyến Quốc lộ nơi có đông phương tiện qua lại và trên các tuyến đường đèo dốc; phần lớn các nạn nhân tử vong trong các vụ tai nạn liên quan đến xe máy, nạn nhân đều rất trẻ và đa phần ở các vùng nông thôn...

Đối với ngành đường sắt, các vụ tai nạn do người điều khiển phương tiện đường bộ vi phạm quy định an toàn giao thông khi vượt qua đường sắt tại các lối đi dân sinh; hiện vẫn tồn tại 4.268 lối đi dân sinh bất hợp pháp tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông đường sắt.

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị các Bộ, ban ngành tiếp tục thực hiện hoàn thiện hệ thống các quy định pháp luật; xây dựng văn hoá giao thông; tái cơ cấu hệ thống dịch vụ vận tải; cải thiện an toàn giao thông của kết cấu hạ tầng; nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch và tập huấn người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, siết tải trọng xe; tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý các vi phạm giao thông...

Nguồn TTXVN

596
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?