HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Bãi rác tự phát ở xã Quảng Tín đã được xử lý

Cập nhật ngày: 08/01/2020 | 15:19 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Chiều 8/1, ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin do Báo Đắk Nông phán ánh, chính quyền địa phương đã thuê máy múc, xe tải tiến hành thu dọn rác thải về bãi tập kết rác của UBND huyện Đắk R’lấp. Đến thời điểm này, bãi rác tự phát đã được dọn dẹp sạch sẽ, trả lại môi trường trong lành cho người dân.

Bãi rác tự phát đã được UBND xã Quảng Tín tiến hành dọn dẹp sạch sẽ

Để bảo đảm không xảy ra tình trạng xả rác bừa bãi như trước đây, UBND xã Quảng Tín đã lắp đặt 2 camera giám sát tại khu vực bãi rác tự phát. Hàng ngày, UBND xã Quảng Tín giao nhiệm vụ cho cán bộ chuyên môn theo dõi sát sao diễn biến xung quanh bãi rác này. Nếu phát hiện người dân nào lén lút đổ rác bừa bãi, UBND xã Quảng Tín sẽ vào cuộc tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

UBND xã Quảng Tín  lắp đặt 2 camera an ninh để giám sát, ngăn chặn tình trạng đổ rác bừa bãi

Ngày 19/12/2019, Báo Đắk Nông điện tử có bài viết phản ánh việc nhiều tháng nay, tại khu dân cư nằm ở thôn 2, xã Quảng Tín xuất hiện một bãi rác tự phát với diện tích lớn luôn bốc mùi hôi thối nồng nặc, khiến cuộc sống của nhiều người dân bị ảnh hưởng trầm trọng.

Phan Tuấn

1,999
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?