HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Cần thu dọn rác thải tại đảo nổi hồ Trung tâm Gia Nghĩa

Cập nhật ngày: 01/08/2018 | 16:45 GMT+7

Sau khi kết thúc các sự kiện trong Chương trình “Đắk Nông - Mùa Bơ chín” năm 2018, đảo nổi hồ Trung tâm thị xã Gia Nghĩa gần như trở thành… bãi rác.

Đảo nổi hồ Trung tâm thị xã Gia Nghĩa là địa điểm đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng trong Chương trình “Đắk Nông - Mùa Bơ chín” năm 2018. Ngoài Lễ Khai mạc (diễn ra đêm 19/7) và Lễ Bế mạc (đêm 22/7), đây là địa điểm tổ chức Hội chợ thương mại kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp (từ 18 - 23/7) và Hội thi “Trái Bơ ngon” (sáng 21/7).

Sau gần 10 ngày kết thúc Chương trình “Đắk Nông - Mùa Bơ chín” năm 2018, khu vực đảo nổi hồ Trung tâm vẫn không hề được dọn dẹp

Tuy nhiên, sau gần 10 ngày từ khi các sự kiện kết thúc, khu vực đảo nổi hồ Trung tâm thị xã vẫn không được dọn dẹp vệ sinh. Vô số rác thải nằm ngổn ngang trên bề mặt đảo nổi. Nhiều loại phế phẩm trên đảo đã phát ra mùi hôi thối và trở thành nơi các vi sinh vật gây hại sinh sống. Điều đáng nói là nhiều loại rác thải nilon, nhựa… đã bị gió cuốn tràn qua lan can bảo vệ, nằm ngay sát mặt nước. Không chỉ gây mất mỹ quan khu vực đảo nổi, rác thải còn có nguy cơ gây ô nhiễm cho nguồn nước hồ Trung tâm theo dòng nước mưa.

Ghi nhận của PV Báo Đắk Nông tại khu vực đảo nổi hồ Trung tâm thị xã Gia Nghĩa ngày 1/8:

Nhiều đống rác thải đã phát sinh mùi hôi thối và trở thành nơi tập trung của vi sinh vật gây hại

Lan can bảo vệ ngập trong rác

Không chỉ gây phản cảm…

… rác thải còn có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước hồ Trung tâm thị xã

Lê Phước

1,297
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?