Chỉ thị bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Hồng Thoan| 16/01/2018 08:14

Ngày 10/1, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh ban hành Chỉ thị số 02 về việc Tăng cường các biện pháp bảo đảm ATVSTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua đường thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018.

ADQuảng cáo

Theo đó, chỉ thị yêu cầu các sở Y tế, Nông nghiệp - PTNT, Công thương và Ban chỉ đạo ATVSTP các huyện, thị xã xây dựng Kế hoạch bảo đảm ATVSTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua đường thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018.

ADQuảng cáo

Các cấp, ngành đẩy mạnh hoạt động truyền thông đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nhất là các điều kiện về cơ sở, trang thiết bị, vệ sinh cá nhân người sản xuất, quy định nguồn gốc, bảo đảm ATVSTP đối với nguyên liệu, gia vị, lựa chọn, bảo quản thực phẩm, vệ sinh ăn uống, phòng chống ngộ độc rượu…

Ngành chức năng, các địa phương phối hợp kiểm tra chặt chẽ các cửa khẩu, nghiêm cấm hành vi buôn lậu thực phẩm qua biên giới;  Khi kiểm tra, thanh tra thì phải công khai các cơ sở, tổ chức, cá nhân vi phạm nhằm cảnh báo trong cộng đồng và biểu dương những tổ chức, cá nhân làm tốt; Các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án về lực lượng, phương tiện, vật tư, hóa chất, tổ chức trực 24/24 giờ để chủ động cấp cứu, điều trị, điều tra, xử lý giảm ảnh hưởng nếu có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chỉ thị bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO