Đắk Nông hỗ trợ 120 người đang đi xe máy từ Bình Phước về Nghệ An

Cập nhật ngày: 25/09/2021 | 15:14 GMT+7

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hơn 120 người dân là đồng bào Mông đã tự chạy xe máy từ tỉnh Bình Phước để về quê Nghệ An theo quốc lộ 14 qua địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Sáng 25/9, một đoàn khoảng 120 người (tất cả là đồng bào Mông, quê huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) đi xe máy từ tỉnh Bình Phước để vào tỉnh Đắk Nông.

Khi đến Chốt kiểm soát dịch xã Đắk Ru (Đắk R’lấp), để bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhóm người này được lực lượng chức năng yêu cầu dừng chờ để xin ý kiến của chính quyền các tỉnh, thành phố.

Lãnh đạo huyện Đắk R'lấp (Đắk Nông) và huyện Bù Đăng (Bình Phước) có mặt tại Chốt kiểm soát dịch để vận động người dân

Theo những người dân đi trong đoàn, họ đều từ tỉnh Nghệ An vào tỉnh Bình Phước để cạo mủ cao su thuê từ năm ngoái đế nay. Thời điểm hiện tại, do giá mủ cao su thấp, thu nhập từ nghề cạo mủ không ổn định nên họ quyết định mang hết đồ đạc để về quê sinh sống.

Sau khi tỉnh Bình Phước nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch, nhóm người này đã tập hợp lại, cùng nhau xuất phát từ huyện Bù Đăng (Bình Phước) để trở về quê.

Tuy nhiên, do vướng các quy định về phòng, chống dịch tại các địa phương nơi sẽ đi qua nên nhóm người này đang tạm dừng tại Chốt kiểm soát dịch xã Đắk Ru.

Hiện tại, lãnh đạo của 2 huyện Bù Đăng (Bình Phước) và Đắk R’lấp (Đắk Nông) đang vận động người dân tạm thời dừng nghỉ tại chốt kiểm soát dịch, đồng thời có văn bản gửi các tỉnh, thành phố để phối hợp hỗ trợ đưa họ trở về.

Đến chiều cùng ngày, người dân vẫn đứng chờ tại cửa ngõ Tây Nguyên với mong mỏi được lên đường, trở về quê. Lực lượng chức năng hỗ trợ cơm và nước uống cho đoàn người trong lúc chờ biện pháp giải quyết.

Tin, ảnh: Thanh Hằng

1,637
Viết bình luận mới