HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đắk R’lấp: Mỗi xã thành lập 5 câu lạc bộ tiền hôn nhân

Cập nhật ngày: 07/08/2018 | 10:00 GMT+7

Theo Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa gia đình huyện Đắk R'lấp, thực hiện Đề án tầm soát các dị dạng bệnh tật bẩm sinh và nâng cao chất lượng dân số, trong đó có sàng lọc trước sinh, tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân (Đề án) năm 2018, đến nay, huyện đã hoàn thành việc triển khai thực hiện tại 6 xã gồm: Đắk Wer, Nhân Cơ, Đắk Ru, Hưng Bình, Quảng Tín và Nghĩa Thắng.

Mỗi xã có gần 100 thanh niên tham gia đến khám và được cán bộ Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa gia đình huyện tư vấn về sức khỏe, cách bảo vệ sức khỏe trước và sau khi kết hôn.

Thời gian qua, thực hiện Đề án, mỗi xã đã thành lập được 5 câu lạc bộ (CLB) tiền hôn nhân, mỗi CLB có ban chủ nhiệm và khoảng 50 thành viên. CLB là nơi tạo cơ hội cho trẻ vị thành niên trao đổi, giúp đỡ nhau, cùng chia sẻ những vấn đề liên quan đến tâm sinh lý bản thân, đồng thời được đào tạo trở thành tuyên truyền viên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và kỹ năng sống cho thanh niên, thiếu niên trong cộng đồng.

Được biết, Đề án được triển khai trên địa bàn huyện từ năm 2014 đến năm 2020.

Lệ Sương - Ngô Tấm

950
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?