HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đến năm 2020, các cơ quan, đơn vị không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần

Cập nhật ngày: 04/09/2019 | 08:29 GMT+7

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương hạn chế sử dụng, tiến tới năm 2020 không sử dụng nước uống đóng chai nhựa, ly nhựa, túi nilon… dùng một lần tại các cuộc họp và trong tất cả hoạt động.

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh giao Sở Tài chính kiểm tra, kiểm soát để hạn chế thanh toán, tiến tới năm 2020 không thanh toán các khoản chi trong cơ quan hành chính Nhà nước liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm nhựa, nilon sử dụng một lần, khó phân hủy.

Ngoài biện pháp tài chính, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, xây dựng các chính sách ưu tiên các dự án, nhà máy sản xuất có công nghệ mới, sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường. Các Sở Giáo dục và Đào tạo, Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan truyền thông của tỉnh lồng ghép hoạt động, tăng cường thông tin đến cộng đồng nhằm hạn chế sử dụng túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Công Tính

1,531
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XI đề ra mục tiêu: "Đến năm 2020, Đắk Nông phấn đấu thoát khỏi tình trạng tỉnh nghèo, kém phát triển". Theo bạn khả năng thực hiện mục tiêu trên như thế nào?