Đồng thuận giao mặt bằng cho Dự án Bệnh viện chuyên sâu Cư Jút

Cập nhật ngày: 21/04/2022 | 18:20 GMT+7

Các hộ dân đã đồng ý nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng để thực hiện Dự án bệnh viện đa khoa (BVĐK) chuyên sâu tại thị trấn Ea T’ling (Cư Jút). Điều này giúp huyện có đủ mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư.

Chiều 21/4, ông Đặng Văn Mạnh, tổ dân phố 2, thị trấn Ea T’ling đã đến Chi nhánh Ngân hàng Viettinbank huyện Cư Jút để nhận tiền bồi thường. Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Cư Jút và UBND thị trấn Ea T'ling đã làm thủ tục chi trả cho ông Mạnh tổng số tiền hơn 1,87 tỷ đồng.

Ông Mạnh đã ký vào biên bản chi trả tiền bồi thường, bàn giao các giấy tờ liên quan cho cơ quan Nhà nước để thực hiện Dự án BVĐK chuyên sâu.

Các hộ dân đã chủ động di dời tài sản, bàn giao mặt bằng để thực hiện Dự án BVĐK chuyên sâu

Cách đây ít ngày, ông Mạnh là 1 trong 4 trường hợp “vướng” mặt bằng để thực hiện Dự án BVĐK chuyên sâu. Trong số này, có 1 trường hợp không liên hệ được do yếu tố khách quan. Ba trường hợp còn lại chưa nhận tiền vì cho rằng, giá bồi thường thấp hơn giá thị trường.

Nhưng sau nhiều ngày liên tục tổ chức vận động, đối thoại, 3 trường hợp đã đồng ý nhận tiền, bàn giao mặt bằng. Cụ thể, trong ngày 20/4, có 2 trường hợp đã đồng ý nhận tiền, làm các thủ tục có liên quan. Ông Mạnh là trường hợp cuối cùng nhận tiền đền bù.

Ông Mạnh chia sẻ: "Địa phương tuyên truyền, giải thích đầy đủ rồi, không thể bồi thường thêm được. Mình cũng không chống đối làm gì".

Như vậy, đến chiều 21/4, toàn bộ các hộ dân đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, cam kết tự di dời tài sản. UBND huyện Cư Jút không phải tổ chức cưỡng chế theo như kế hoạch.

Khu vực dự kiến triển khai dự án BVĐK chuyên sâu đã có mặt bằng sạch

Theo ông Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND huyện Cư Jút, sau nhiều lần tổ chức đối thoại, địa phương lắng nghe, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của người dân.

Chính quyền đã giải thích cặn kẽ quy trình, thủ tục pháp lý của việc thu hồi đất và những lợi ích mà dự án mang lại. Mặc dù có phàn nàn về giá cả đền bù, nhưng người dân đã đồng ý nhận tiền, bàn giao mặt bằng.

Ông Tú nhấn mạnh: "Việc tất cả các hộ dân chấp nhận bàn giao mặt bằng cho thấy họ rất ủng hộ việc thực hiện Dự án BVĐK chuyên sâu. Chúng tôi đã sẵn sàng mặt bằng sạch để dự án được triển khai theo đúng kế hoạch".

 

Dự án BVĐK chuyên sâu do Công ty Cổ phần đầu tư Bệnh viện Xuyên Á (TP. Hồ Chí Minh) đầu tư, với tổng vốn hơn 900 tỷ đồng. Bệnh viện có quy mô gần 5,5ha, với 700 giường bệnh. UBND huyện Cư Jút phải thu hồi đất của 15 hộ để giao mặt bằng cho dự án. 

 

Bài, ảnh: Lê Phước

2,384
Viết bình luận mới