Giờ Trái đất năm 2022: Cùng tắt đèn kiến tạo tương lai

Cập nhật ngày: 23/03/2022 | 09:35 GMT+7

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2022, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã đẩy mạnh tuyên truyền và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, người dân trong toàn tỉnh tham gia vào sự kiện tắt đèn trong vòng 1h hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022.

Theo PC Đắk Nông, năm 2022, do ảnh hưởng dịch Covid-19, đơn vị tiếp tục thực hiện tuyên truyền ưu tiên theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn, khẩu hiệu, hạn chế tối đa việc tổ chức các sự kiện tập trung đông người nhằm bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người dân. Các phòng giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị điện lực trực thuộc PC Đắk Nông sẽ thực hiện công tác truyền thông sự kiện Giờ Trái đất 2022 từ nay đến hết tháng 3/2022. Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc PC Đắk Nông cho biết: "Để sự kiện Giờ Trái đất hàng năm tạo được sức lan tỏa sâu rộng đến với nguời dân, PC Đắk Nông đặc biệt chú trọng đến công tác truyền thông. Đơn vị đã giao cho bộ phận truyền thông cùng với các phòng, ban chức năng công ty đầu mối với các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương thực hiện các phóng sự chuyên đề, viết các tin bài, thông tin các nội dung về chiến dịch và kêu gọi khách hàng cùng chung tay với ngành điện trong việc sử dụng tiết kiệm điện”.

PC Đắk Nông phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2022

Trong nhiều năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Đắk Nông đã được đông đảo người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng. Năm 2021, kết quả tiết kiệm điện Giờ Trái đất là 1.700kWh điện. Ông Nguyễn Đình Nam, khách hàng sử dụng điện ở phường Nghĩa Trung, TP. Gia Nghĩa cho biết: Qua những hoạt động tuyên truyền, tôi đã hiểu rõ ý nghĩa của Chiến dịch Giờ Trái đất. Gia đình tôi sẽ vận động người thân, bạn bè, hàng xóm cùng tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất, đồng thời kêu gọi mọi người thường xuyên sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Hành động nhỏ tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất của mỗi người đã góp sức nhỏ cùng với ngành điện trong việc tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả, từ đó mang lại lợi ích thiết thực và rất lớn cho cả người sử dụng điện và cho ngành điện. Việc sử dụng tiết kiệm điện hợp lý của người dân và của các cơ quan, đơn vị, nhất là các doanh nghiệp cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng sẽ góp phần để ngành điện cung cấp nguồn điện bảo đảm thường xuyên liên tục, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

 

Diễn ra từ 20h30' đến 21h30', thứ bảy, ngày 26/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay có thông điệp "Kiến tạo tương lai bây giờ hoặc không bao giờ". Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Năm 2022 là năm thứ 13, Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất.

 

Bài, ảnh: Nhật Linh

765
Viết bình luận mới