VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khởi động Dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã

Cập nhật ngày: 12/05/2018 | 07:18 GMT+7

Dự án nhằm góp phần hỗ trợ Việt Nam ngăn chặn, tiến đến chấm dứt các hoạt động buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã.

Chiều 11/5, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) phối hợp cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức khởi động Dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã, do USAID tài trợ.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn; Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink tham dự buổi Lễ.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn phát biểu tại Lễ khởi động dự án

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Hà Công Tuấn nhấn mạnh, các nỗ lực tăng cường bảo vệ những loài quan trọng như: Tê giác, voi, hổ, tê tê..., ngoài việc đóng góp trực tiếp cho hoạt động bảo tồn các loài này, còn mang ý nghĩa tạo động lực cho việc bảo tồn tất cả các loài hoang dã khác. Qua đó, góp phần ngăn chặn các loại thảm họa thiên nhiên, duy trì các dịch vụ sinh thái quan trọng đối với đời sống và sự phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng người dân, địa phương, quốc gia và quốc tế.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink đánh giá, Dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã do USAID tài trợ không chỉ là cam kết giữa chính phủ hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ mà còn kết nối với nỗ lực của các tổ chức khác trong và ngoài Việt Nam có tham gia phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã. Để giải quyết được vấn đề này, các tổ chức cần phải cùng nỗ lực và hợp tác chặt chẽ.

Với ngân sách gần 10 triệu USD, dự án hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã sẽ thực hiện ba mục tiêu tích hợp và bổ trợ lẫn nhau: Kiện toàn hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về tội phạm về các loài động, thực vật hoang dã; tăng cường thực thi pháp luật, truy tố tội phạm về các loài động, thực vật hoang dã; giảm nhu cầu tiêu thụ sản phẩm bất hợp pháp từ động, thực vật hoang dã.

Dự án tập trung vào các loài tê giác, voi, tê tê và các khu vực địa lý trọng điểm gồm các thành phố lớn như: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng cũng như tại các điểm nóng về buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã tại các vùng biên giới, hải cảng và sân bay.

Theo dangcongsan.vn

1,384
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?