HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Lễ chùa đầu năm ở Trường Sa

Cập nhật ngày: 11/02/2019 | 15:30 GMT+7

Cũng như truyền thống trong đất liền, vào những ngày đầu xuân năm mới, quân, dân đang sinh sống, công tác tại đảo Song Tử Tây (Quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) phấn khởi đi chùa đầu năm để thắp hương cầu an, nguyện cầu những điều tốt đẹp nhất đến với đất nước, gia đình và người thân.

Không chỉ giữ gìn nếp sống tâm linh, đi lễ chùa ở nơi “đầu sóng ngọn gió” còn thể hiện thông điệp hướng thiện, khát vọng cuộc sống bình yên, hữu nghị và tấm lòng nhân hậu của người Việt xưa nay.

Quân, dân và các lực lượng trên đảo Song Tử Tây, Quần đảo Trường Sa phấn khởi đi lễ chùa đầu năm

Đại đức Thích Đạo Niệm, trụ trì chùa Song Tử Tây làm lễ cầu an đầu năm, nguyện cầu cho sự bình yên của đất nước, của biển đảo và của quân, dân trên đảo

Nguyện cầu những điều an lành và hòa bình

Mẹ con chị Trương Thị Mùi, một hộ dân sống ở đảo Song Tử Tây hái lộc đầu xuân

Chỉ huy trưởng đảo Song Tử Tây Đậu Đình Dân (bên phải) và trụ trì chùa đánh chuông cầu bình an cho biển đảo, cho đất liền

Cán bộ, nhân dân trên đảo dâng hương Quan Âm Bồ Tát

Đại đức Thích Tâm Tri, trụ trì chùa Nam Huyện, đảo Nam Yết, quần đảo Trường Sa dâng hương cầu an đầu năm mới

Đánh chuông cầu an tại chùa Sơn Linh, đảo Sơn Ca, quần đảo Trường Sa

Ở Trường Sa, chùa không chỉ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh mà còn là “ngôi nhà ấm áp” để cán bộ, chiến sỹ và người dân lui tới trò chuyện, tâm sự cùng sư thầy (Trong ảnh: Quân, dân vui xuân tại chùa Song Tử Tây)

Lê Phước

1,448
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XI đề ra mục tiêu: "Đến năm 2020, Đắk Nông phấn đấu thoát khỏi tình trạng tỉnh nghèo, kém phát triển". Theo bạn khả năng thực hiện mục tiêu trên như thế nào?