HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Người lao động được nghỉ 3 ngày dịp Quốc khánh 2/9/2017

Cập nhật ngày: 13/07/2017 | 08:22 GMT+7

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), do ngày Quốc khánh 2/9 năm nay là ngày thứ bảy nên người lao động sẽ được nghỉ bù 1 ngày. Tổng số ngày nghỉ trong dịp này là 3 ngày.

Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày. Ảnh: Trọng Thịnh

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; người lao động làm việc tại đơn vị có lịch nghỉ hàng tuần là 2 ngày thứ bảy và chủ nhật được nghỉ 3 ngày liên tục, từ thứ bảy (ngày 2/9) đến hết thứ hai (ngày 4/9). Trong đó, ngày 4/9 là ngày nghỉ bù cho ngày Quốc khánh 2/9.

Bộ LĐ-TB&XH lưu ý, lịch nghỉ lễ trên không áp dụng đối với các doanh nghiệp, đơn vị có lịch làm việc cả ngày thứ bảy. Như vậy, người lao động tại các doanh nghiệp, đơn vị này sẽ không được nghỉ bù thêm 1 ngày, mà chỉ được nghỉ 2 ngày thứ bảy ngày 2/9 và chủ nhật 3/9.

Riêng đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của cơ quan, tổ chức để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ LĐ-TB&XH về phương án tổng số ngày nghỉ lễ, tết trong năm 2017 là 18 ngày nghỉ. Kể từ năm 2017, sẽ không thực hiện hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào một số dịp lễ, tết, do việc nghỉ lễ liên tục kéo dài, ảnh hưởng tới doanh nghiệp và người dân khi có công việc hành chính cần liên hệ với cơ quan nhà nước.

Theo thanhnien.vn

471
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?