Nhiều bãi rác tự phát xuất hiện tại quốc lộ 14 đoạn đi qua xã Quảng Tín

Cập nhật ngày: 25/03/2020 | 08:48 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Từ nhiều ngày nay, các điểm tập kết rác tự phát xuất hiện ngày một nhiều tại quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn xã Quảng Tín (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) nhưng chưa có phương tiện vận chuyển đi.

Qua phản ánh của người dân, trong ngày 20/3, chỉ tính riêng từ đoạn đường 208 đến hết chợ Quảng Tín, phóng viên quan sát có đến trên 15 điểm tập kết rác tự phát vừa và nhỏ.

Bà Trần Thị Lan ở thôn 5, xã Quảng Tín (Đắk R'lấp) bức xúc vì bãi rác tự phát đối diện trước cửa nhà

Bà Trần Thị Lan, thôn 5 bức xúc về việc bãi rác tự phát xuất hiện đối diện trước nhà đã nhiều ngày nay mà không có xe chở rác vận chuyển đi. Mùi hôi thối bốc ra từ bãi rác tập trung trước cửa nhà khiến việc kinh doanh khó khăn. Bà Lan cho biết, với tình hình dịch bệnh như hiện nay cộng với bãi rác nhiều ngày chất đống bốc mùi khó chịu thì không chỉ có bà mà các gia đình xung quanh cũng rất bức xúc.

Tương tự, đối diện trước cửa nhà bà Hoàng Thị Diện, thôn 2 cũng xuất hiện một bãi rác tự phát. Bà Diện cho biết, khoảng 15 ngày nay, bãi rác ngày một nhiều lên nhưng không có xe vận chuyển. Đã nhiều lần, bà điện thoại cho chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa được xử lý.

Bãi rác tự phát trước cổng chào thôn văn hóa

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do một số người dân không chịu đóng phí dịch vụ thu gom rác; một số hộ dân ở phía trong các tuyến đường thường vứt, đổ trộm rác.

Theo UBND xã Quảng Tín, về vấn đề này, trước mắt, địa phương đang phối hợp đơn vị xử lý rác thải bố trí xe chở rác để vận chuyển. Về lâu dài, địa phương sẽ có kế hoạch triển khai họp dân để thống nhất phương án thu phí dịch vụ nhằm tạo sự nhận thức và đồng tình từ mọi người dân trên địa bàn xã trong vấn đề thu gom rác, sớm chấm dứt tình trạng như hiện nay.

Lệ Sương

2,295
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Vương - 29/03/2020 00:21
  • Ngay kế bên số nhà 31 thôn 2 xã quảng tín. Người dân đổ rác vào khu đất trống. Rồi đốt rác gây khói bụi và mùi bay vào nhà dân rất khó chịu. Chịu ảnh hưởng lớn là nhà kế bên. Của Hạnh Điện Tử và Hộ Khưu bá ước. Đến nay vẫn chưa thấy chính quyền xã xử lý.
Viết bình luận mới