HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Quốc lộ 14, đoạn qua huyện Đắk R’lấp hễ có mưa là ngập nặng

Cập nhật ngày: 15/03/2017 | 08:53 GMT+7

Chiều 14/3, sau cơn mưa khá lớn kéo dài khoảng 40 phút, trên quốc lộ 14 đoạn qua thôn 8, xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) đã xảy ra tình trạng ngập nước, gây mất an toàn giao thông.

Khu vực trũng, nước dồn về nhiều, trở thành ao nước lớn giữa đường

Qua quan sát, đoạn đường ngập nước có chiều dài khoảng 30m, chiếm gần 2/3 lòng đường. Lượng nước bị đọng trên đường có độ sâu từ 5-30cm.

Người dân phải xây bậc cao để ngăn nước tràn vào nhà

Theo những người dân sống gần đó thì khu vực này thường xuyên xảy ra ngập úng mỗi khi trời mưa. Nguyên nhân, do đây là khu vực trũng, khi trời mưa, nước hai đầu dốc chảy dồn về, nhưng lại không có cống thoát nước.

Mỗi khi mưa xuống, nước đọng lại thành ao lớn giữa đường, phải mấy ngày sau trời nắng thì mới hết. Mặc dù tình trạng này đã lâu, nhưng không thấy đơn vị quản lý tuyến đường quan tâm, xử lý.

Đoạn đường thường xuyên bị ngập nước sâu mỗi khi trời mưa

Điều đáng chú ý, đoạn đường bị ngập nước nằm ngay khu dân cư đông đúc, lượng xe qua lại nhiều, nên tiềm ẩn nhiều yếu tố gây tai nạn giao thông.

Tin, ảnh: Phan Tuấn

637
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?