Tăng cường công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm

K.N| 15/11/2018 09:56

Năm 2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đã tăng cường tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền nhằm kêu gọi sự hưởng ứng của cộng đồng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).

ADQuảng cáo

Theo đó, ngành Y tế đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” tại tất cả các huyện, thị xã với hơn 3.500 người tham dự; thực hiện chiến dịch truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; triển khai 15 đợt tuyên truyền lưu động về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên tất cả các tuyến, tăng 13,3% so với năm 2017. Bên cạnh đó, ngành cũng tổ chức treo gần 900 băng rôn, khẩu hiệu và phát 3.000 tờ rơi truyền tải thông điệp khuyến khích các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thực hiện VSATTP…

Đoàn kiểm tra liên ngành hướng dẫn chủ cơ sở thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm

ADQuảng cáo

Cùng với chiến dịch truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, công tác tập huấn, nói chuyện chuyên đề về VSATTP, truyền thông trực tiếp về các quy định của pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm VSATTP cũng được ngành Y tế chú trọng đẩy mạnh. Cụ thể, trong 10 tháng năm 2018, ngành đã tổ chức tập huấn, xác nhận kiến thức về ATTP cho gần 850 người, tăng 77,5 % so với năm 2017; tổ chức 11 buổi nói chuyện chuyên đề về VSATTP với hơn 500 người tham dự.

Bên cạnh đó, ngành Y tế phối hợp với ngành Công thương thực hiện hướng dẫn và yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo đảm điều kiện ATTP. Đối với các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể, ngành Y tế cũng tổ chức các hoạt động tập huấn, phổ biến kiến thức, các nội dung, văn bản của nhà nước về VSATTP; nâng cao trách nhiệm của cô nuôi, cấp dưỡng về quản lý bếp ăn tập thể trong nhà trường…

Trong những tháng cuối năm 2018, ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về ATTP với các hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm như: Hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến; thực hiện Chương trình phối hợp số 970/CTPH - UBND - HND - HLHPN của UBND tỉnh về việc tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020...

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO