HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Thị xã Gia Nghĩa cần quan tâm xây dựng khu vui chơi cho trẻ

Cập nhật ngày: 14/03/2017 | 08:41 GMT+7

Hiện thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) chưa có một điểm vui chơi thực sự đúng nghĩa dành cho thiếu nhi. Hầu hết các điểm vui chơi hiện có đều do tư nhân xây dựng, quy mô nhỏ, chưa đáp ứng nhu cầu thực tế.

Khu vui chơi Victory trên đường 23/3 được xây dựng cách đây hơn 3 năm, có nhiều trò chơi như nhà banh liên hoàn, xe ô tô điện đụng, hồ câu cá, bóng rổ... Lúc đầu, khu vui chơi này đã phần nào đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí cho trẻ bởi tính hiện đại, khép kín, an toàn, nhất là khi nằm ngay cạnh đường lớn.

Thế nhưng, hiện nay, khu vui chơi này đã xuống cấp, các phương tiện trò chơi dành cho trẻ bị hư hỏng, không được thay mới hay sửa chữa, dẫn đến số lượng trẻ đến vui chơi ngày càng giảm.

Hay khu vui chơi giải trí Baby Land ở phường Nghĩa Tân ra đời cách đây nhiều năm, nhưng chủ yếu hoạt động vào ban đêm và thứ bảy, chủ nhật. Những ngày thường, khu vui chơi thường đóng cửa vì không có khách, một phần là do thiết bị, trò chơi còn đơn điệu, nghèo nàn.

Những ngày thường, khu vui chơi Baby Land đóng cửa vì không có khách

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, ở phường Nghĩa Đức cho biết: “Tôi thấy, các khu vui chơi khi mới thì còn được, nhưng càng về sau, đồ chơi hư hỏng, cũ kĩ, sợ không bảo đảm an toàn cho con, nên đi cũng ít hơn. Tôi cũng chỉ muốn có một khu vui chơi khép kín, các hoạt động vui chơi được kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm an toàn cho trẻ, nhất là tránh được những trò chơi ăn tiền thật, sát phạt nhau hay bạo lực”.

Qua tìm hiểu được biết, nguyên nhân của thực trạng này là do càng ngày người dân càng ít cho con đi chơi, vì nhiều gia đình nghèo, gia đình có điều kiện thì đi nơi khác, nên dần dần doanh nghiệp cũng không chú trọng đầu tư thêm. Trong khi đó, nhiều bậc phụ huynh thì cho rằng, doanh nghiệp không đầu tư, không tu bổ và nhiều trò chơi không hợp với trẻ nhỏ nên họ không cho con em đi vì không bảo đảm an toàn.

Anh Nguyễn Văn Năm ở phường Nghĩa Trung cho biết: “Chúng tôi muốn có khu vui chơi phù hợp với từng độ tuổi, chứ gộp chung vào một chỗ thì không hay. Bởi có những trò chơi như game bắn cá thì làm sao trẻ nhỏ có thể chơi được. Hơn nữa, vệ sinh khu vui chơi cho trẻ cũng cần phải chú trọng”.

Có thể nói, vui chơi giải trí là một trong những hoạt động góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện. Việc thiếu sân chơi như hiện nay sẽ là một thiệt thòi lớn đối với trẻ, không chỉ trên địa bàn thị xã mà cả tỉnh nói chung. Tại các thành phố có điểm du lịch phát triển, các nhà trường đều có chương trình dã ngoại cũng như tổ chức các trò chơi vận động ngoài trời cho học sinh. Nhưng du lịch của tỉnh thì chưa phát triển, chủ yếu là du lịch về thác nước. Trong khi đó, trẻ lại hiếu động, việc đi chơi thác không bảo đảm an toàn, nên khó triển khai.

Tại buổi làm việc với Thị ủy Gia Nghĩa mới đây, đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã nhấn mạnh về việc thị xã cần chú trọng xây dựng khu vui chơi giải trí cho trẻ.

Đồng chí Lê Diễn cho rằng, nhìn cảnh con cháu nơi khác có chỗ vui chơi đàng hoàng, trong khi đó con cháu mình không có một chỗ vui chơi đúng nghĩa nên rất buồn. Hơn nữa, thị xã là trung tâm của tỉnh, xây dựng khu vui chơi cho trẻ nói riêng, thanh, thiếu nhi nói chung cũng là cách để níu kéo khách đến với Gia Nghĩa, hạn chế việc người của thị xã mà đi chơi chỗ khác. Việc xây dựng được một điểm vui chơi tập trung cho trẻ không chỉ góp phần phát triển dịch vụ mà trên hết sẽ tạo cho trẻ có cơ hội được phát triển toàn diện.

Bài, ảnh: Hoàng Bảo

532
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?