VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tuổi trẻ Chư Jút có nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng

Cập nhật ngày: 11/05/2018 | 09:30 GMT+7

Với tinh thần xung kích, tình nguyện và lòng nhiệt huyết, thời gian qua, tuổi trẻ huyện Chư Jút đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, góp sức trẻ vào xây dựng quê hương, đất nước.

Hưởng ứng phong trào “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Huyện đoàn Chư Jút đã triển khai sâu rộng đến các cơ sở đoàn với nhiều hoạt động thiết thực như: vận động đoàn viên, thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng các công trình thanh niên, các tuyến đường thanh niên tự quản, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Chỉ riêng năm 2017, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong các hoạt động xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Tiêu biểu như Đoàn thanh niên các xã Trúc Sơn, Ea Pô, Nam Dong, Tâm Thắng ra quân dọn dẹp vệ sinh nhà ở, thu hoạch nông sản được 600 ngày công, tặng 107 suất cho các hộ gia đình chính sách, người già neo đơn và phát 150 suất cháo cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Đoàn viên, thanh niên là công chức, viên chức quyên góp tiền, quần áo cũ tặng các hộ gia đình nghèo, các em học sinh tại phân hiệu Trường tiểu học Tô Hiệu xã Đắk D’rông.

Đoàn viên, thanh niên Chư Jút tham gia tặng quà, tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại Trường tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng)

Hưởng ứng Tháng thanh niên, Huyện đoàn đã tặng 13 suất học bổng, 4 chiếc xe đạp, 4 suất quà cho các em học sinh và hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Nam Dong. Các cơ sở đoàn đã tổ chức các đội hình xung kích đồng loạt ra quân hưởng ứng dọn vệ sinh môi trường; đồng thời triển khai xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn 12 và thôn 16, xã Nam Dong trị giá 50 triệu đồng.

Song song với các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, phong trào xung kích bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia các chương trình phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới cũng luôn được quan tâm đẩy mạnh. Các cơ sở đoàn duy trì, thực hiện hoàn thiện 15 công trình thanh niên, hỗ trợ người dân địa phương cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống, giải quyết những khó khăn, bức xúc của cộng đồng...

Huyện đoàn thường xuyên phát động, triển khai tổ chức “Ngày thứ Bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh”, với các hoạt động như thu gom rác thải, chai lọ, thuốc bảo vệ thực vật, dọn vệ sinh đài tưởng niệm, nhà văn hóa cộng đồng, khu vực chợ, trạm y tế. Đoàn viên, thanh niên toàn huyện cũng tổ chức trồng mới được 500 cây xanh, chăm sóc hàng ngàn cây xanh hai bên đường; xây dựng, sửa chữa đường giao thông nông thôn, hệ thống kênh mương nội đồng, nhà văn hóa thôn, điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi...

Huyện đoàn còn thành lập đội hình thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, với 15 thành viên. Đội có nhiệm vụ tiếp nhận tin báo tai nạn giao thông của người dân qua hệ thống đường dây nóng, kịp thời có mặt tại hiện trường để sơ cấp cứu nạn nhân cũng như bảo vệ hiện trường, tài sản của người bị tai nạn, phân luồng giao thông...

Qua các hoạt động tình nguyện, các bạn trẻ thấy rõ hơn trách nhiệm đối với cộng đồng, hướng tới cuộc sống lành mạnh, làm người có ích cho xã hội. Với nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng, tuổi trẻ Chư Jút đã và đang khẳng định vai trò xung kích trên các lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Đặng Hiền

1,549
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?