HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Vứt rác bừa bãi trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ

Cập nhật ngày: 11/01/2018 | 10:44 GMT+7

Hiện nay, mỗi khi đi qua quốc lộ 14, 28 và các tuyến tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, chúng ta không khó để bắt gặp cảnh người dân mang từng bao tải, túi đựng rác thải sinh hoạt, xác động vật chết vô tư vứt dọc 2 bên ven đường. Khi thời tiết nắng nóng, mưa to, rác thải phân hủy mạnh, gây mùi hôi thối rất khó chịu cho người tham gia giao thông.

Rác thải được vứt bừa bãi ven quốc lộ 14, đoạn qua Ngã 3 Đồn 8, xã Thuận Hạnh (Đắk Song)

Những bãi rác này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mà còn mất mỹ quan, tạo nên sự phản cảm, gây ấn tượng "không đẹp" trong mắt khách du lịch mỗi khi đến với Đắk Nông.

Rác thải vứt ngổn ngang kéo dài hơn 200 m ven quốc lộ 14, xã Thuận An (Đắk Mil)

Việc vứt rác bừa bãi là do sự thiếu ý thức của một bộ phận nhân dân. Bên cạnh đó, nhiều thôn, bon, khu dân cư xa trung tâm vẫn chưa có điểm tập kết, thu gom rác thải tập trung nên đã dẫn đến tình trạng trên.

Những bao tải chứa rác thải sinh hoạt, xác chết động bốc mùi hôi thối tại quốc lộ 28, đoạn qua xã Quảng Sơn (Đắk Glong)

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần nhắc nhở và tuyên truyền người dân không tự tiện vứt, đổ rác ven đường; làm biển báo nghiêm cấm hành vi vứt rác tại một số bãi rác. Người dân cần ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định để xây dựng một môi trường "xanh - sạch - đẹp".

Rác ngập bên tỉnh lộ 3, đoạn qua xã Đắk Sắk (Đắk Mil)

Y Krăk

992
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?