Xây nhà bảo quản hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia

Cập nhật ngày: 14/07/2022 | 09:49 GMT+7

Lãnh đạo Quân khu 5, quân đội Hoàng gia Campuchia đã sử dụng diện tích khuôn viên thuộc Tiểu khu quân sự tỉnh Battambang để xây dựng Nhà bảo quản hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Ngày 13/7, tại tỉnh Battambang, Campuchia, Quân khu 5, quân đội Hoàng gia Campuchia, Đội tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sỹ (K73) phối hợp Tổng Công ty Metfone và Ngân hàng MB chi nhánh Campuchia tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà bảo quản hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trong thời kỳ chiến tranh tại Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh sự hy sinh to lớn của các chiến sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam để đối lấy sự hồi sinh cho dân tộc Campuchia, thoát khỏi thảm họa của chế độ diệt chủng Polpot.

Lãnh đạo Quân khu 5, quân đội Hoàng gia Campuchia đã tri ân những hy sinh lớn lao đó, sử dụng diện tích khuôn viên thuộc Tiểu khu quân sự tỉnh Battambang để xây dựng công trình.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đánh giá, ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của Tổng Công ty Metfone Cambodia và Ngân hàng MB Bank chi nhánh Campuchia đã tài trợ kinh phí cho công trình.

Cho đến nay, quân đội hai nước đã thành lập 11 đội tìm kiếm cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sỹ để đưa các hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam về nước. Hài cốt các liệt sỹ cần được bảo quản trang trọng trước khi đưa các anh về với đất mẹ.

Việc xây dựng nhà tưởng niệm và bảo quản hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam không chỉ thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa của tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Tổng Công ty Metfone, Ngân hàng MB Bank chi nhánh Campuchia và Quân khu 5, quân đội Hoàng gia Campuchia nhân Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7 sắp tới mà còn là hoạt động thiết thực trong dịp Việt Nam-Campuchia kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Theo TTXVN

2,133
Viết bình luận mới