Xu hướng đầu tư du lịch trải nghiệm ở Đắk Nông

Cập nhật ngày: 27/10/2021 | 09:18 GMT+7

Với cảnh quan thiên nhiên đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ, cảnh sắc còn hoang sơ nên Đắk Nông được sự quan tâm, chú ý của du khách thích trải nghiệm, nghỉ dưỡng, khám phá. Nắm bắt được thị hiếu của du khách, một số người đã mạnh dạn đầu tư làm du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng, với đầy đủ các loại dịch vụ phục vụ du khách.

Tà Đùng Coffee Farmhouse của chị Nguyễn Thị Thanh Nga ở phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa) là một trong những điểm đến tham quan trải nghiệm thú vị cho du khách gần đây. Với diện tích hơn 7.000m2, khu Tà Đùng Coffee Farmhouse được xây dựng một cách bài bản thành một khu du lịch trải nghiệm nông nghiệp thu nhỏ.

Đến đây, cùng với việc chứng kiến tận mắt quy trình sơ chế, sản xuất cà phê rang xay chất lượng cao, du khách thoải mái tham quan, chụp ảnh và tự tay thu hái cà phê chín, sơ chế cà phê bằng các phương pháp lên men, rang xay, tự đóng gói cà phê mang về làm quà cho bạn bè, người thân.

Tà Đùng Coffee Farmhouse ở phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa) được đầu tư bài bản

Theo chị Thanh Nga, thời gian đầu, do còn quá mới mẻ, lượng khách chưa nhiều, nên nhiều tháng doanh thu ít. Dù vậy, chị vẫn kiên trì công việc, mỗi khi có khách, chị và nhân viên tiếp xúc, tìm hiểu để có thể nắm bắt sở thích, phục vụ chu đáo. Đến năm 2019, lượng khách đến với Tà Đùng Coffee Farmhouse ngày càng nhiều. Lúc này, chị Nga đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng thêm đường đi, thiết kế tiểu cảnh chụp ảnh, mở rộng dịch vụ ăn uống dã ngoại và chèo thuyền Kayak trên lòng hồ.

Cùng với đó, cơ sở xây dựng thực đơn bằng những món ăn đặc trưng của Đắk Nông nên lượng khách đến tham quan, trải nghiệm ngày một tăng lên, doanh thu khá hơn. Để nhiều người biết đến, chị Nga còn xây dựng trang fanpage, giới thiệu điểm du lịch cho du khách gần xa. Nhờ được đầu tư khang trang, thái độ phục vụ tận tình cùng những dịch vụ đi kèm thú vị và những món ăn vô cùng dân dã đặc biệt nên lượng khách đến tham quan ngày một đông.

Nói về ý tưởng mở dịch vụ của mình, chị Thanh Nga cho biết: “Đưa một mô hình sản xuất cà phê làm trong một khuôn viên nhỏ hẹp, khô cứng thì chán lắm, không có sức hút cho giới trẻ đam mê theo đuổi ngành sản xuất cà phê mới mẻ. Vì vậy, tôi đã chọn địa điểm và mở rộng quy mô xây dựng mô hình du lịch trải nghiệm nông nghiệp này. Dù chưa lớn, chưa thể so sánh với các đơn vị kinh doanh du lịch khác nhưng Tà Đùng Coffee Farmhouse cũng đủ để du khách trải nghiệm hoạt động sản xuất nông nghiệp khi vào mùa”.

Chia sẻ dự định sắp tới, chị Thanh Nga cho biết: “Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên thời gian qua hầu như cơ sở đóng cửa, ngưng đón khách đến tham quan trải nghiệm. Chỉ mong khi dịch qua đi, các hoạt động, sinh hoạt trở lại bình thường, tôi sẽ đầu tư thêm nhà sàn để du khách có thể lưu trú”.

Du khách trải nghiệm tại Lá Homestay ở thị trấn Đắk Mil (Đắk Mil)

Tương tự, điểm du lịch Lá Homestay của anh Nguyễn Quang Quý ở thị trấn Đắk Mil (Đắk Mil) cũng thu hút du khách, nhất là giới trẻ đến tham quan trải nghiệm. Với phương châm “quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường”, Lá Homestay đưa du khách đến với màu xanh của thiên nhiên, cây trái.

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, anh Quý đã đầu tư hơn 3 tỷ đồng để xây dựng 5 phòng nghỉ dưỡng gồm 1 nhà sàn gỗ, 4 bungalo, 1 hầm rượu, 2 lều came ping với nội thất hiện đại, tiện nghi. Đến đây, du khách có thể trải nghiệm các sản phẩm du lịch như chèo thuyền kayak, câu cá, nghỉ ngơi, tham gia bữa tiệc và trực tiếp tham gia sản xuất nông nghiệp cùng nông dân xung quanh khu vực.

Mỹ Hằng

528
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Oldfamer - 28/10/2021 16:40
  • Rất tuyệt vời khi đến Đăk nông
Viết bình luận mới