HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Câu chuyện về những chú chó

Cập nhật ngày: 13/02/2018 | 09:19 GMT+7

Với sự trung thành, tình yêu thương dành cho chủ của mình, các chú chó khiến thế giới rưng rưng vì cảm động.

1. Hachiko – bức tượng về lòng trung thành chưa bao giờ bị lãng quên

Bức tượng đoàn viên khiến nhiều người nhói lòng

Hachiko chính là chú chó giàu tình nghĩa và lòng trung thành với câu chuyện gần như đã đi vào lịch sử. Mỗi khi nhắc đến cái tên ấy, người ta lại nhớ về hình ảnh một chú chó hàng ngày đến nhà ga đợi chủ của mình trở về suốt 9 năm, 9 tháng, 15 ngày.

Hachiko là một chú chó nhỏ, giống bản địa Nhật Bản, chào đời vào tháng 11/1923 ở tỉnh Akita, Nhật Bản. Chú chó được giáo sư Ueno của Trường Đại học Tokyo nuôi dưỡng và coi như con ruột, vì gia đình ông không có con trai. Cứ mỗi buổi sáng hàng ngày, Hachiko lại đi bộ với giáo sư Ueno Eizaburo đến nhà ga để tiễn ông lên tàu đi làm. Và cứ đến 3 giờ chiều, Hachiko lại ra nhà ga đợi giáo sư về. Nhưng vào ngày 12/5/1925, giáo sư Ueno đã bị đột quỵ khi đang đứng trên giảng đường ở trường và mãi mãi không thể trở về. Còn Hachiko cứ như mọi ngày, vẫn đến nhà ga vào lúc 3 giờ chiều để đón chủ nhân về. Đã qua 3 giờ rất lâu, trời đã tối mà không thấy giáo sư về, Hachiko không hề nản lòng, vẫn kiên nhẫn chờ đợi.

Nhiều năm trôi qua, Hachiko vẫn có mặt đều đặn ở nhà ga vào lúc 3 giờ chiều, mặc dù nó đã bị bệnh viêm khớp và quá già yếu. Ngày 8/3/1935, Hachiko gục chết tại chính cái nơi mà nó đã đứng đợi chủ nhân của mình, kết thúc 10 năm đợi chờ trong vô vọng.

2. Quyết không rời người chủ bị bất tỉnh

Chú chó nằm trên bụng người chủ đang bất tỉnh

Theo Independent, khi đang cắt tỉa một cây trước nhà ở thành phố Bahía Blanca (Argentina), anh Jesus Hueche - chủ chú chó tên Tony - bất ngờ bị ngã từ độ cao khoảng 2 m. Cú ngã mạnh khiến anh Jesus  bất tỉnh và may mắn được hàng xóm phát hiện sớm đưa đi cấp cứu. Trong lúc chờ xe cấp cứu, Tony đã đến nằm lên ngực chủ nhân và quyết không chịu rời nửa bước. Ngay cả khi nhân viên y tế đưa Jesus lên xe cứu thương, Tony cũng cố nhảy lên xe cùng chủ. Hành động của chú chó khiến những người chứng kiến không khỏi xúc động. Rất may, Jesus chỉ bị chấn thương nhẹ và được ra viện ngay trong ngày bị tai nạn. Sau đó, chủ nhân của chú chó giàu tình cảm chia sẻ rằng, Tony được gia đình Jesus tình cờ tìm thấy trên đường và đưa về nuôi.

3. Chú chó Nô đi bán vé số giúp chủ ở Cà Mau

Mỗi ngày chú chó theo chủ mưu sinh

Chú chó Nô của ông Nguyễn Văn Nghị (Cà Mau) năm nay đã 16 tuổi. Khi Nô được 7 – 8 tháng tuổi, ông Nghị tập luyện cho Nô ngậm đồ đạc. Không ngờ rằng, có ngày Nô có thể phụ giúp chủ của mình mưu sinh kiếm sống khi ngậm vé số đi bán. Được biết, ông Nghị rời quê Sóc Trăng đến Cà Mau làm thuê và khi đi chỉ mang theo người bạn 4 chân là chú chó Nô. Hàng ngày, ông đi bán vé số đều đưa Nô đi theo. Đến khi vé số ế quá, ông nghĩ ra chuyện cho Nô ngậm vé số bán thử. Và thật bất ngờ, sự hiếu kỳ của người dân đã giúp Nô bán được khoảng 300 tờ vé số mỗi ngày.

Câu chuyện chú chó Nô không chỉ giàu tình cảm, trung thành mà còn giúp chủ mưu sinh, cũng từng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và khiến nhiều người cảm phục.

Hoài An (t.h)

217
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?