HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Bắt buộc tiêm chủng 10 loại vắc xin phòng bệnh truyền nhiễm

Cập nhật ngày: 04/01/2018 | 09:05 GMT+7

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 38/2017/TT-BYT quy định danh mục bệnh truyền nhiễm, phạm vi và đối tượng phải sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế bắt buộc.

Theo đó, với 10 bệnh truyền nhiễm (gồm viêm gan vi rút B, lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, bệnh do vi khuẩn Haemophilus influenzae týp B, sởi, viêm não Nhật Bản B, rubella), người dân bắt buộc phải tiêm vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, áp dụng cho các trẻ từ sơ sinh đến 5 tuổi; trong đó, có hai loại vắc xin được chỉ định tiêm bắt buộc cho các bé sơ sinh (vắc xin viêm gan vi rút B sơ sinh tiêm trong vòng 24 giờ đầu sau sinh và vắc xin lao tiêm một lần cho trẻ trong vòng 1 tháng đầu sau sinh).

Thông tư 38/2017/TT-BYT cũng quy định rõ về lịch tiêm chủng đối với mỗi loại vắc xin, đối tượng tiêm. Các đối tượng tiêm 10 loại vắc xin nêu trên được miễn phí. Thông tư có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Trường Thịnh

637
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?