HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Các bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đã khỏi bệnh

Cập nhật ngày: 23/07/2018 | 16:53 GMT+7

Ngày 23/7, bác sỹ Lê Đình Thi, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp cho biết, tất cả các bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp khám một bệnh nhân bị cúm A/H1N1

Cụ thể, trong tổng số 9 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp, có 8 người mắc cúm A H1N1 và 1 người dương tính bởi cúm A/H3N2. Qua điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp, các bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe ổn định. Sau khi kiểm tra, các bác sỹ đã xác định không còn vi rút cúm A/H1N1 và A/H3N2 nên đã đồng ý để các bệnh nhân xuất viện và trở lại lao động, sinh hoạt bình thường.

Riêng bệnh nhân trú tại xã Kiến Thành (Đắk R’lấp) được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy-Tp Hồ Chí Minh để chữa trị cũng đã xuất viện, sức khỏe đã ổn định trở lại bình thường.

Đối với tất cả các trường hợp đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân trước thời điểm khởi phát bệnh 7 ngày, bao gồm đồng nghiệp, người thân, các y bác sỹ tiếp xúc, điều trị trực tiếp… mà Trung tâm Y tế dự phòng Đắk Nông đã lập danh sách theo dõi, hiện tại cũng không xác nhận trường hợp nào nhiễm cúm A/H1N1.

Theo bác sỹ Thi thì đến thời điểm hiện tại, dịch cúm A/H1N1 cơ bản đã được khống chế và không còn lây lan.

Tin, ảnh: Quốc Sỹ

1,156
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?