HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh

Cập nhật ngày: 07/10/2019 | 09:19 GMT+7

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH), Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương phối hợp triển khai đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng, chống SXH Dengue trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Tính đến ngày 29/9, toàn tỉnh ghi nhận 4.482 ca mắc SXH Dengue tại 8/8 huyện, thị xã; trong đó đã có 1 trường hợp tử vong. Số ca SXH tăng 19,8 lần và tử vong tăng 1 trường hợp so với cùng kỳ năm 2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnamnet

Nhằm kiểm soát, không để dịch bệnh SXH xảy ra trên diện rộng, hạn chế thấp nhất số trường hợp tử vong, Sở Y tế đề nghị các sở, ban, ngành phối hợp triển khai một số nội dung tuyên truyền về phòng, chống SXH. Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, phụ huynh các biện pháp phòng, chống bệnh SXH tại gia đình và cộng đồng; thực hiện cam kết “Gia đình không có loăng quăng/bọ gậy” giữa phụ huynh, học sinh với nhà trường và ngành Y tế.

Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh công tác cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình mắc SXH trên địa bàn tới mọi người dân, bảo đảm các thông tin không làm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, xã hội, giao lưu quốc tế, du lịch và không gây hoang mang trong người dân.

Theo khuyến cáo, hiện nay tình hình thời tiết nắng mưa xen kẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển mạnh, nguy cơ dịch SXH tiếp tục lan rộng trong cộng đồng trong thời gian tới là rất lớn. Vì vậy, các sở, ban ngành, địa phương cần triển khai đồng bộ, vào cuộc quyết liệt, cùng chung sức trong công tác phòng, chống dịch bệnh SXH.

Ngô Đồng

1,996
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?